Điều tra vụ sản phụ tố bị tấn công tình dục trong nhà vệ sinh bệnh viện

Sản phụ 21 tuổi ở tỉnh Đồng Tháp trình báo, trong lúc đi vệ sinh bị nam thanh niên chờ sẵn đe dọa, đòi cưỡng hiếp nhưng không thành.

Thông tin về sản phụ được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: chụp lại màn hình
Thông tin về sản phụ được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: chụp lại màn hình
Ngày 5/3, Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết, nơi đây đang xác minh điều tra trình báo của một sản phụ về việc bị nam thanh niên có dấu hiệu tấn công tình dục bên trong nhà vệ sinh tập thể, khoa sản thuộc Bệnh viện Đa khoa Thanh Bình.
Kết quả xác minh ban đầu, nạn nhân là sản phụ (SN 1998, ngụ huyện Thanh Bình) mới sinh con được 2 ngày. Tối 3/3, sản phụ này vào nhà vệ sinh tập thể của khoa sản (nhà vệ sinh chung, có buồng nam và nữ) thì có nam thanh niên chờ sẵn. Người này bị cáo buộc đã đóng cửa phòng vệ sinh, yêu cầu sản phụ cho quan hệ tình dục. 
Nạn nhân không chấp nhận, la lớn nên chồng và một số người nuôi bệnh nghe thấy, đến giải cứu. Lúc này, nam thanh niên không đồng ý mở cửa nên những người có mặt phá cửa nhà vệ sinh, giải cứu sản phụ ra ngoài an toàn. 
Qua làm việc, nam thanh niên này khai tên là Võ Văn N. (SN 1996, ngụ xã Bình Thành). “Qua trình báo của sản phụ thì nam thanh niên này, có ý định dùng vũ lực cưỡng bức. Tuy nhiên, Ngoan không thừa nhận hành vi này. 
Bước đầu xác minh, sự việc có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm nhưng chưa đủ căn cứ tạm giữ đối tượng. Cơ quan điều tra đã lập hồ sơ, cho gia đình bảo lãnh, chờ xác minh làm rõ”, lãnh đạo Công an huyện Thanh Bình nói.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một sản phụ sau sinh một ngày, khi đi vệ sinh thì “yêu râu xanh” trực sẵn. Ngay lúc sản phụ vừa mở cửa phòng thì bị người này tấn công nhằm mục đích hiếp dâm nhưng đã bị chống cự quyết liệt. Không thực hiện được hành vi, “yêu râu xanh” nhấn luôn cả đầu sản phụ vào bồn cầu. Thông tin trên, khiến dư luận bức xúc, gây hoang mang dư luận.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thanh Bình cũng bác thông tin trên và cho rằng, sản phụ này đi vệ sinh thì bị thanh niên trên nhìn lầm, tưởng là vợ mình nên định hành hung. 
“Mọi người phát hiện vụ việc nên báo Công an. Hiện Công an đã làm việc với thanh niên trên và đang tiến hành xác minh, điều tra”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thanh Bình nói. 
Qua xác minh, Ngoan từ bên ngoài đi vào bệnh viện và không có người thân, hay nuôi bệnh trong bệnh viện.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng