Đình chỉ công tác 2 sĩ quan cảnh sát trong vụ giang hồ chặn xe chở công an

TPO - Ngày 21/6, thông tin từ Công an tỉnh cho biết đã đình chỉ công tác 2 cán bộ sĩ quan công an liên quan đến vụ xô xát dẫn đến vụ việc nhóm người vây chặn xe chở những người này để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã đình chỉ công tác đối với trung tá Nguyễn Quang Trường (42 tuổi, ngụ phường An Bình, TP.Biên Hòa), Đội phó Đội CS 113 và trung tá  Đinh Tú Anh, (40 tuổi, ngụ xã  Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) Đội trưởng Đội CSTT, cả 2 cán bộ này cùng công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và Trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai.

Như thông tin đã phản ảnh, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ăn uống tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa) vào ngày 12/6, giữa nhóm: Nguyễn Tấn Lương; Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác và nhóm còn lại gồm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Quang Trường, Đinh Tú Anh và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa).

Đình chỉ công tác 2 sĩ quan cảnh sát trong vụ giang hồ chặn xe chở công an  - ảnh 1

Theo đó, trong lúc đi ra khu vực quầy lễ tân, anh Hiền có nôn dính vào quần Lương nên xảy ra cự cãi. Sau đó, hai bên có xảy ra xô xát, khiến ông Hải bị thương. Khi nhóm Hiền lên xe rời quán nhậu thì Lương gọi cho Ngô Văn  Giang (gọi là “36”) đến giải quyết sự việc.  Sau đó xảy ra việc Giang gọi đàn em vây chặn xe chở nhóm của Hiền khi những người này không  xuống xe giải quyết sự việc ẩu đả trước đó.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP.Biên Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 4 nghi can gồm:  Ngô Văn Giang, Nguyễn Duy Kỷ (ngụ huyện Định Quán) và Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Tấn Lương  để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng