'Đột kích' hang ổ bọn 'buôn người'

Chiều qua (12-7), Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) phối hợp với Công an TP Hải Phòng mở rộng điều tra vụ án mua bán người và mua bán trẻ em do các đối tượng Bùi Ngọc Lương và Vũ Văn Công, ở TP Hải Phòng cầm đầu.

'Đột kích' hang ổ bọn 'buôn người'

>> Thêm 2 đối tượng sa lưới

 

Gái mại dâm tại nhà nghỉ Thuận Phong
Gái mại dâm tại nhà nghỉ Thuận Phong.

 

Cơ quan CSĐT đã phát hiện và bắt tiếp một số đối tượng chủ chốt, trong đó có Trần Hoàng Anh, tức Hoàng, SN 1970, trú quán tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Tố cáo của bé gái 14 tuổi

Trong quá trình mở rộng điều tra đường dây mua bán người, mua bán trẻ em do các đối tượng Bùi Ngọc Lương và Vũ Văn Công cầm đầu, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã phát hiện bắt được Lê Đắc Quảng, SN 1991, trú tại xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, một trong những mắt xích quan trọng của đường dây tội phạm nguy hiểm này.

Qua khai thác Lê Đắc Quảng, cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa được biết đối tượng này có bạn gái là Lê Quỳnh H, SN 1996, ở thị trấn Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. H cũng là một trong số những nạn nhân bị nhóm Bùi Ngọc Lương và Lê Đắc Quảng dụ dỗ, lừa gạt bán cho bọn “buôn người” ép làm gái bán dâm ở Hải Phòng.

Sau nhiều ngày trinh sát ở TP Hải Phòng, đêm 10-7-2010, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa đã phát hiện cháu H đang ở một quán Internet tại khu vực Quán Nam, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Tại cơ quan công an, cháu H khai là con thứ 5 trong gia đình có 6 người con. Bố mẹ H làm nghề xây dựng, vất vả tối ngày. Thiếu sự quan tâm của gia đình, H thường xuyên bỏ nhà lang thang và quen biết Lê Đắc Quảng.

Trong quá trình quan hệ với Quảng, cháu H đã bị Bùi Ngọc Lương cùng đồng bọn lừa bán cho Vũ Văn Công lấy 10 triệu đồng. Sau đó, Công tiếp tục bán cháu H cho Trần Hoàng Anh, tức Hoàng, ở quận Hồng Bàng với giá 12 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi “sở hữu” cháu H vài giờ đồng hồ, Hoàng Anh tiếp tục “sang tên” cháu H cho Nguyễn Nhật Cảnh, SN 1957, chủ nhà nghỉ Phương Thủy ở đường Nguyễn Văn Linh, TP Hải Phòng với giá 14 triệu đồng.

Tại nhà nghỉ của Cảnh, cháu H bị ép bán dâm và nếu không thực hiện theo yêu cầu của khách, cháu H bị hành hạ một cách dã man. Đã 2 lần cháu H tìm cách thoát khỏi “động mại dâm” của Cảnh, nhưng cả hai lần đều bị bọn chủ chứa bắt lại, đánh đập tàn bạo.

Đến 21-6-2010, do không thể chịu đựng thêm cảnh bị hành hạ và bắt ép phải tiếp khách, H đã liều mình nhảy từ trên tầng 4 nhà nghỉ này xuống một chiếc xe chở rác để thoát thân. Sau khi thoát khỏi sự khống chế của Cảnh, cháu H sợ bị bọn chủ chứa tìm được trả thù nên không dám báo cơ quan công an và tiếp tục bỏ nhà lang thang tại các quán internet.

Nhà nghỉ Thuận Phong
Nhà nghỉ Thuận Phong.

 

Sau 3 giờ mật phục

Nắm được những tài liệu quan trọng do cháu Lê Quỳnh H cung cấp, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã cử tổ công tác do Đại úy Vũ Hoàng Phúc - Đội phó Đội CSĐT, Công an quận Đống Đa phụ trách xuống TP Hải Phòng điều tra truy bắt Trần Hoàng Anh.

Được sự hỗ trợ của lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hải Phòng, tổ công tác của Công an quận Đống Đa nắm được Trần Hoàng Anh thường qua lại nhà nghỉ Thuận Phong, ở số 3, phố Đồng Thiện, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Bí mật tiếp cận mục tiêu, các chiến sỹ Công an quận Đống Đa phát hiện Trần Hoàng Anh có mối quan hệ với Trần Thị Nguyệt, SN 1987, trú quán tại Quảng Thạch, Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, hiện tạm trú tại số 3, phố Đồng Thiện, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Nguyệt là chủ nhà nghỉ Thuận Phong và theo các tài liệu trinh sát nắm được, tại nhà nghỉ này đang diễn ra hoạt động chứa chấp mại dâm. 11h trưa 12-7-2010, một mũi trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận Đống Đa bí mật phục kích xung quanh khu vực nhà nghỉ Thuận Phong.

Đến 14h cùng ngày, Trần Hoàng Anh vừa về nhà nghỉ bằng chiếc xe máy Yamaha Nouvo, liền bị các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận Đống Đa - TP Hà Nội phối hợp với Công an phường Kênh Dương và Công an TP Hải Phòng ập vào bắt giữ.

Tại thời điểm đó, cơ quan công an phát hiện trong nhà nghỉ Thuận Phong có Trần Thị Nguyệt, một nhân viên bảo vệ, 12 nữ nhân viên ăn mặc hở hang, son phấn lòe loẹt, đầu tóc nhuộm nhiều màu xanh, đỏ… và một đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại phòng 206.

Khai thác tại chỗ Trần Thị Nguyệt, cơ quan điều tra được biết đối tượng này quan hệ thân thiết với Trần Hoàng Anh. Nguyệt mới thuê khu nhà nghỉ Thuận Phong và kinh doanh hơn một năm nay với giá 6 triệu đồng/tháng.

Nguyệt đã tuyển một số cô gái ở các tỉnh Thanh Hóa, Phú Thọ và Hải Phòng về nhà nghỉ làm gái bán dâm dưới hình thức nhân viên nữ, có hợp đồng lao động chuyên “dọn dẹp phòng nghỉ” cho khách. Sau mỗi lượt bán dâm cho khách, gái mại dâm thu 200 nghìn đồng và chỉ được giữ lại 50 nghìn đồng, phần còn lại Nguyệt giữ.

Khám xét khẩn cấp nhà nghỉ Thuận Phong, cơ quan công an phát hiện, thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách ghi lại giờ giấc “tiếp khách” của gái mại dâm tại nhà nghỉ này và 1 hộp carton đựng hàng trăm chiếc bao cao su chưa qua sử dụng.

 

Trần Hoàng Anh và Trần Thị Nguyệt
Trần Hoàng Anh và Trần Thị Nguyệt.

Thêm một nạn nhân được giải cứu

Khai thác “nóng” các đối tượng nữ tiếp viên tại nhà nghỉ Thuận Phong, cơ quan công an được biết họ đã thông qua các mối quan hệ với Nguyệt để “đầu quân” vào nhà nghỉ này. Phóng viên ANTĐ đã hỏi một tiếp viên tại nhà nghỉ Thuận Phong là Nguyễn Thị Thu Q, SN 1991, quê ở Quảng Xương, Thanh Hóa và được cô gái này cho biết mới vào làm “nhân viên dọn phòng” được 2 tuần.

Tuy nhiên, mỗi ngày Q tiếp từ 5-10 lượt khách làng chơi đến mua dâm. Cũng trong quá trình khai thác các đối tượng hành nghề mại dâm tại nhà nghỉ Thuận Phong, cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa phát hiện tại đây có em Nguyễn Thị V, SN 1992, ở TP Hải Phòng, cũng là nạn nhân của một vụ mua bán người do các đối tượng Bùi Ngọc Lương và Vũ Văn Công tổ chức. Nguyễn Thị V. đã được các trinh sát điều tra CAQ Đống Đa giải thoát ra khỏi nhà nghỉ Thuận Phong.

Qua tìm hiểu, được biết hoạt động mại dâm tại nhà nghỉ này được tổ chức rất tinh vi, kín đáo. Mỗi khi có khách, bảo vệ nhà nghỉ lại khép chặt cánh cổng sắt to và nặng. Tại 10 phòng của nhà nghỉ đều được bố trí chuông và đèn báo động để khi có “biến”, nhân viên lẽ tân chỉ cần bấm nút báo cho gái mại dâm biết.

Trước những tài liệu, chứng cứ thu thập được, 15h ngày 12-7-2010, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp các đối tượng Trần Hoàng Anh và Trần Thị Nguyệt, di lý về Hà Nội để tiếp tục khai thác, mở rộng hướng điều tra vụ án.

Hiện tại, liên quan đến vụ án mua bán người, mua bán trẻ em làm gái mại dâm do nhóm đối tượng ở TP Hải Phòng tổ chức, đã có 24 đối tượng sa lưới pháp luật. Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa phối hợp với Công an TP Hải Phòng đã giải cứu được 10 nạn nhân của các vụ ‘buôn người”.

Hồng Tuấn - Minh Quân
Theo An ninh thủ đô

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá