Đột kích nhà trọ, tóm gọn nhóm cướp giật tuổi teen

TPO - Để có tiền tiêu xài, mua ma túy sử dụng, các thanh niên thành lập băng nhóm rồi đi cướp giật tài sản người đi đường.

Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp và cướp giật tài sản của người dân để bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

Lập băng nhóm để chuyên đi cướp giật - ảnh 1 Các đối tượng trong băng cướp giật bị bắt

Sau nhiều ngày theo dõi, rà soát đối tượng nghi vấn trên địa bàn, công an TX. Tân Uyên đã đột kích vào một nhà trọ, thuộc KP.Khánh Lộc, phường Khánh Bình, khống chế và bắt giữ 7 đối tượng gồm: Đoàn Thị Thị Khấu (24 tuổi), Trương Văn Hận (17 tuổi), Đoàn Thị Thảo (26 tuổi, đều Đồng Tháp), Sơn Thanh Sơn (25 tuổi, quê Trà Vinh), Nguyễn Văn Tình (18 tuổi, quê Bạc Liêu), Trần Việt (23 tuổi, quê Sóc Trăng) và Nguyễn Văn Thái Học (19 tuổi, quê Kiên Giang).

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 5 xe máy, 6 điện thoại di động không rõ nguồn gốc. Các đối tượng cũng đang sử dụng ma túy tại phòng trọ.

Các đối tượng khai, nhóm được thành lập để hằng ngày rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn tỉnh lợi dụng sơ hở của người dân ra tay trộm cắp, cướp giật tài sản có giá trị lớn để bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy về sử dụng. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng