DMCA.com Protection Status

Đột kích trường gà giữa rừng nguyên sinh

TPO - Khi phát hiện bị động, dân đá gà bỏ chạy tán loạn khắp các ngã đồi nhưng lực lượng chức năng đã bắt được 13 đối tượng, thu giữ 1 ô tô và hàng chục xe máy.

Các đối tượng bỏ chạy, để lại nhiều xe cộ
Các đối tượng bỏ chạy, để lại nhiều xe cộ

Chiều 14/4, Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đột kích vây bắt hàng chục đối tượng tại trường gà trái phép giữa rừng thông nguyên sinh thuộc tiểu khu 144A, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Đa Nhim (huyện Lạc Dương) quản lý.

Dân đá gà chạy tứ tán, bỏ lại hiện trường 9 con gà, 1 ô tô và 40 chiếc xe máy. Lực lượng cảnh sát đã vây bắt được 13 đối tượng và đưa toàn bộ tang vật nói trên về trụ sở Công an huyện để xử lý.

Đột kích trường gà giữa rừng nguyên sinh  - ảnh 1 Thu giữ tang vật tại hiện trường

Nguồn tin của Tiền phong cho biết, mỗi lần vào trận, có hàng chục người lái ô tô, xe máy từ TP.Đà Lạt và huyện Lạc Dương vào sâu trong rừng tham gia. Trường gà thường được mở tại khu vực giáp ranh giữa hai địa phương này để rộng đường đào tẩu khi bị vây bắt.

Đột kích trường gà giữa rừng nguyên sinh  - ảnh 2 Chở gà đi đấu

Trường gà này hoạt động khá tinh vi, thường xuyên thay đổi vị trí; mặt khác, bố trí người cảnh giới bằng nhiều lớp để tránh bị đánh úp.

Theo cán bộ điều tra, do địa hình đồi núi hiểm trở nên việc triệt phá trường gà gặp nhiều khó khăn. Để triệt phá được tụ điểm đánh bạc này, các chiến sĩ trinh sát đã phải cải trang, mật phục theo dõi nhiều ngày.  

Công an huyện Lạc Dương đang phân loại các nghi can có mặt tại trường gà để xử lý, đồng thời tiếp tục điều tra truy bắt những người bỏ trốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng