Dùng ảnh nhạy cảm tống tiền bạn gái quen qua mạng

Sau khi làm quen qua mạng xã hội, Quý dùng hình ảnh nhạy cảm của chị Mơ để khống chế, buộc nạn nhân đưa 15 triệu đồng.

Ngày 16/2, Công an huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hồng Quý (24 tuổi, trú tại TP Hải Phòng) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.
Khoảng tháng 12/2018, Trịnh Thị Mơ (ở Quảng Ninh) quen 1 thanh niên trên mạng xã hội, có biệt danh “Việt Nguyễn”. Trong quá trình nhắn tin, Mơ gửi một số ảnh nhạy cảm của mình cho người này.
Sau đó, "Việt Nguyễn" đã nhắn tin yêu cầu Mơ phải chuyển cho hắn một số tiền lớn, nếu không số ảnh riêng tư trên sẽ bị tung lên mạng. Sợ gia đình biết, cô gái đã 2 lần xin "Việt Nguyễn" giảm xuống còn 15 triệu đồng. Hắn yêu cầu Mơ đem tiền đến khu vực đường Tình yêu (khu 3 thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô) để anh ta đến lấy.
Sau khi nhận được thông tin trình báo của nạn nhân, Công an huyện Cô Tô đã xác lập chuyên án điều tra. 16h ngày 14/2, công an đã bắt quả tang Nguyễn Hồng Quý về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Vật chứng thu giữ tại hiện trường gồm: điện thoại, xe máy cùng 15 triệu đồng.
Chủ tịch UBND huyện Cô Tô đã tặng giấy khen cho tập thể cán bộ, chiến sĩ và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá án vụ việc.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng