Dùng dao giết người vì bị xúc phạm 'già rồi chưa lấy được vợ'

TPO - Vừa uống rượu xong, người đàn ông U50 bị đàn em xúc phạm, nói già rồi chưa lấy được vợ nên rút dao ra đâm nhiều nhát. Rất may, một cảnh sát giao thông gần đó xông vào khống chế thành công “nam thanh niên” này.

Bị cáo Nguyễn Đinh Hòa tại tòa sơ thẩm.
Bị cáo Nguyễn Đinh Hòa tại tòa sơ thẩm.

Ngày 22/10, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Đình Hòa (SN 1968, ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa) án 15 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh T. (SN 1973, ở Yên Định, Thanh Hóa).

Theo truy tố, Hòa, anh T. vốn là lao động tự do, thường đứng ở đầu cầu Mai Động (Hà Nội) đợi người đến thuê đi làm. Sáng 27/10/2018, do mâu thuẫn tiền công nên Hòa đánh nhau với 2 người khác trong nhóm.

Được can ngăn, người đàn ông bỏ đi uống rượu, đến chiều cùng ngày mới trở lại cầu Mai Động. Lúc này, Hòa thấy một phụ nữ bán tạp hóa dạo đi qua liền gọi lại, mua một con dao gấp với mục đích trả thù 2 người đã đánh mình buổi sáng.

Tuy nhiên, 2 người này không có mặt tại khu vực “chợ người”. Thay vào đó, anh T. do không có người thuê đi làm nên đã ra khu vực Hòa đang đứng, nói: “Hôm ni sang đây ngồi xem có đỏ không”.

Thấy vậy, Hòa liên gây sự, 2 bên lời qua tiếng lại với nhau, anh T nói: “Già rồi mà còn chưa lấy được vợ”. Quá bực tức trước câu nói này, Hòa rút dao ra đâm anh T nhiều nhát bất chấp có người can ngăn.

Cùng lúc, anh Nguyễn Mạnh Hảo – CSGT TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ gần đó đã xông vào khống chế Hòa và thu giữ con dao hung khí. Anh T. được đi cấp cứu kịp thời nên qua khỏi nhưng bị ảnh hưởng tới 76% sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá