Dùng thẻ tín dụng giả mua 140 vé máy bay của VNA

TP - Công an Hà Nội vừa phối hợp Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an bắt giữ Nguyễn Hùng Cường (SN 1987, quê Hòa Bình) để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản.

> Dùng thẻ tín dụng giả mua vé máy bay

Bước đầu, Cường khai nhận đã cùng một số đối tượng lên mạng internet mua số tài khoản và mật khẩu thẻ tín dụng của người nước ngoài bị các tin tặc đánh cắp, sau đó dùng tài khoản này đặt mua vé máy bay trực tuyến của Vietnam Airlines (VNA).

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng sử dụng rất nhiều địa chỉ email và số điện thoại khác nhau để mua và nhận code vé máy bay, dùng CMND và thẻ tín dụng giả đến các đại lý bán vé làm thủ tục xác thực vé, sau đó bán lại vé người cần dùng với giá rẻ.

Riêng dịp Tết vừa qua, Cường và đồng bọn đã sử dụng trái phép tài khoản thẻ tín dụng của người nước ngoài để đặt mua gần 139 vé máy bay của VNA, sau đó bán lại code vé cho Cty TNHH Thương mại BSC Travels (Hà Nội) lấy 560 triệu đồng.

Sau khi được VNA thông báo số vé máy bay trên không sử dụng được do mua bằng thẻ tín dụng bất hợp pháp, Cty BSC đã nhiều lần liên hệ với Cường để đòi lại tiền nhưng Cường đã cắt đứt liên lạc. Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá