DMCA.com Protection Status

Dừng việc bảo vệ trung tâm bảo trợ xã hội bị tố hiếp dâm nữ sinh

TPO - Ngày 28/11, lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, hiện ông N.S.V (46 tuổi, bảo vệ trung tâm) đã được tạm nghỉ để phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc ông này bị nữ sinh N.T.H tố hiếp dâm mình nhiều năm.

Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương nơi xảy ra vụ việc
Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, ông V. bị N.T.H (SN 2001) tố đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục nữ sinh này nhiều lần khi H. còn ở Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương - nơi ông V. đang làm bảo vệ. Theo H., cô không tố cáo vụ việc vào thời điểm đó do quá sợ hãi. Tới khi chuyển đến Trung tâm tại TP.HCM, H. mới đi trình báo.

Trái với đơn tố cáo của H., ông V. tỏ ra rất bất ngờ và cho rằng nữ sinh này đã hoang báo, bịa chuyện. “Thông tin H. nói bị tôi hiếp dâm là hoàn toàn sai sự thật. Nếu cơ quan chức năng đề nghị đi giám định hoặc đối chấp, tôi sẵn sàng”, ông V. bức xúc cho biết.

Ông Nguyễn Bảo Thanh - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết, mọi người ở đây rất sững sờ khi nghe thông tin này bởi em H. không có biểu hiện gì khác thường khi ở Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương. 

Được biết, H. được đưa vào trung tâm vào tháng 8/2016. Đến tháng 7/2017 thì được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bảo lãnh về Nghệ An. Tại đây, H. bỏ trốn và lại được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Cho đến tháng 10/2019 H. tiếp tục bỏ trốn và hiện ở Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM.

Còn ông V. là nhân viên bảo vệ của trung tâm từ 2014 đến nay và chưa có sai phạm gì. Ngoài ra, ông V. và em H. có quan hệ đồng hương.

Công an TX. Thuận An (Bình Dương) chiều 27/11 đã đến làm việc tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương. Tại đây, ông V. phủ nhận nội dung đơn tố cáo của em H và cho biết sẽ hợp tác để làm rõ vụ việc.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, em N.T.H bất ngờ gửi đơn tố cáo ông N.S.V nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương hiếp dâm trong 2 năm liền. Do ông V. dọa đánh nên H. không dám tố giác. Trong đơn, H. trình bày, vào năm 2017, em H. bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương). Trong quá trình sinh sống ở trung tâm, em H. đã bị một cán của trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) có hành vi xâm hại, hiếp dâm.

Thời gian em H. bị xâm hại tình dục xảy ra trong thời gian dài từ năm 2017 đến năm 2019. Sau đó, vào năm 2019, em H. chuyển về Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Tại đây, khi thấy em H. có biểu hiện bất thương, Trung tâm TP.HCM đã phát hiện vụ việc theo lời trình bày của nạn nhân. Sau đó, nạn nhân đã làm đơn tố cáo gửi Công an TP.HCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng