Gạ mời tham gia bán dâm giá cao rồi lừa tình, đoạt tiền

TPO - Sau khi bắt giữ kẻ lừa tình và chiếm đoạt tài sản, Công an thành phố Huế còn phát đi thông báo, ai là nạn nhân tương tự như chị H. nên đến trình báo cơ quan cảnh sát điều tra để được làm rõ.

Nghi phạm lừa tình, đoạt tiền Võ Trọng Nghĩa (bìa phải)
Nghi phạm lừa tình, đoạt tiền Võ Trọng Nghĩa (bìa phải)

Ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Huế quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Trọng Nghĩa (sinh năm 1995, trú tại Quảng Trị; tạm trú phường Phước Vĩnh, Huế) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Nghĩa tạo một tài khoản Zalo với ảnh đại diện là một phụ nữ mang tên Thu Ngà. Nghĩa bật tính năng “tìm kiếm quanh đây” của Zalo và chọn những cô gái trẻ đẹp để kết bạn. Sau khi kết bạn, Nghĩa đặt vấn đề và gạ gẫm những cô gái trẻ tham gia mua bán dâm với người nước ngoài với giá cao.

Ngày 13/7/2019, chị Nguyễn Thị H. (sinh năm 2001, trú tại phường Vỹ Dạ, Huế) đồng ý tham gia theo các yêu cầu của Nghĩa. Lúc này, Nghĩa trong vai “tú bà” yêu cầu H. đến một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP.Huế), rồi nói sẽ cho nhân viên đến kiểm tra trước khi nhận vào làm việc.

Thực tế, Nghĩa trực tiếp đến khách sạn, chụp ảnh nhạy cảm. Không những vậy, đối tượng này còn thực hiện hành vi “lừa tình” và chiếm đoạt luôn điện thoại Iphone 6 của H, sau đó tẩu thoát. Đến tối 16/7, Nghĩa liên hệ chị H, yêu cầu cô gái này đưa cho Nghĩa 5 triệu đồng để xoá tất cả hình ảnh nhạy cảm. Vì sợ bị lộ ảnh, chị H. giao 5 triệu đồng cho Nghĩa. Sau đó, Nghĩa bị công an bắt giữ.

Sau khi bắt giữ kẻ lừa tình và chiếm đoạt tiền này, Công an thành phố Huế còn phát đi thông báo, ai là nạn nhân tương tự như chị H. nên đến trình báo cơ quan cảnh sát điều tra để được làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng