Gần 80 năm tù cho nhóm buôn người

TP - Chiều qua, TAND TP Hà Nội tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán người, mua bán trẻ em của Hoàng Quốc Hưng (SN 1978, ở Hưng Yên) cùng đồng phạm.

> Nhiều thiếu nữ 'kẹt net' bị lừa bán cho quán karaoke

Được xác định là đầu vụ, bị cáo Hưng lĩnh 23 năm tù. Các bị cáo Lê Thị Thanh Tâm (SN 1987, ở huyện Thường Tín) lĩnh 17 năm tù, Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1989, ở Vĩnh Phúc) 15 năm tù, Lê Đức Hấn (SN 1992, ở Hưng Yên) 11 năm 6 tháng tù, Lê Đức Nam (SN 1990, ở Hưng Yên) 8 năm tù và Vũ Mạnh Linh (SN 1987, ở Quảng Ninh) lĩnh 5 năm tù.

Theo cáo trạng, từ tháng 4 đến tháng 7-2011, các đối tượng trong đường dây buôn người đã lên mạng làm quen với các phụ nữ, trẻ em nhẹ dạ, sau đó lừa xin việc giúp rồi bán cho Hưng (chủ một quán karaoke ở Hưng Yên) làm gái mại dâm với giá 2 - 3,5 triệu đồng/ người.

Tại tòa, các bị cáo cho rằng chỉ giới thiệu cho Hưng những phụ nữ trên để Hưng tuyển làm nhân viên nhà hàng, song lời khai này đã bị công tố viên và HĐXX đưa ra những chứng cứ bác bỏ.

Bị cáo Hưng cũng khăng khăng cho rằng cửa hàng do Hưng quản lý chỉ tuyển nhân viên phục vụ bàn đơn thuần. Tuy nhiên, công tố viên khẳng định, những chứng cứ có trong hồ sơ cho thấy bị cáo đã tổ chức mua bán người, trong đó có việc mua bán một cháu gái 15 tuổi.

Hồ sơ vụ án còn cho thấy Hưng đứng ra tổ chức mua bán dâm. Hành vi này được cơ quan điều tra tách ra xử lý trong một vụ án khác.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá