Giả cảnh sát hình sự đi trộm cắp xe máy

TPO - Mua bộ đồ quân phục cảnh sát trên mạng, nam thanh niên giả làm cảnh sát hình sự đi tuần tra để thực hiện trộm cắp tài sản.

Đối tượng Bảo (mặc áo khoác đen) giả cảnh sát để trộm cắp bị bắt quả tang. Ảnh CATP
Đối tượng Bảo (mặc áo khoác đen) giả cảnh sát để trộm cắp bị bắt quả tang. Ảnh CATP

Ngày 6/6, Công an quận 10 (TPHCM) đang điều tra đối tượng Trương Nguyễn Gia Bảo (40 tuổi, ngụ quận 11) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, chiều 5/6, bảo vệ một siêu thị trên đường Tô Hiến Thành (quận 10) phát hiện 2 đối tượng đi xe máy có dấu hiệu khả nghi nên âm thầm theo dõi, đồng thời bảo vệ siêu thị cũng gọi thông báo cho tổ trinh sát Hình sự đặc nhiệm Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TPHCM) và Công an quận 10 phối hợp.

Đi được một đoạn, hai đối tượng này dừng xe lại một cửa hàng, thấy chiếc xe máy không có người trông coi đã nhanh tay dùng đoản bẻ khóa. Ngay lập tức, các trinh sát cùng bảo vệ lao đến bắt quả tang. Một đồng bọn ngồi trên xe máy đã rồ ga tẩu thoát.

Dù bị trinh sát thật bắt quả tang nhưng đối tượng Trương Nguyễn Gia Bảo bình tĩnh, cởi áo khác ra để lộ bộ trang phục cảnh sát với cấp hàm thượng úy. Bảo nói rằng bản thân là trinh sát hình Phòng Cảnh sát hình sự.

Tuy nhiên, chỉ qua vài câu hỏi nghiệp vụ, các trinh sát thật đã vạch trần được Bảo là trinh sát dỏm. Ngay sau đó, Bảo được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai. Bảo khai mua bộ quân phục này trên mạng.


Thanh niên 19 tuổi giả cảnh sát giao thông ra đường 'mãi lộ'

Với ý định kiếm tiền, Hưng mang trang phục CSGT rồi ra đường xin tiền "mãi lộ". Đối tượng này đã bị bắt giữ và khai nhận hành vi hành viphạm pháp của mình.

Người nước ngoài bị nhóm giả cảnh sát bắt tại Sài Gòn

Biết người đàn ông Trung Quốc làm môi giới hôn nhân trái phép ở TP HCM, nhóm thanh niên giả cảnh sát bắt người, đòi 200 triệu đồng tiền chuộc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng