Sân bay Tân Sơn Nhất liên tục phát hiện 'đạo chích' và 'cầm nhầm' tài sản

TPO - Chỉ trong 10 ngày (từ 6-15/5), Trung tâm An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) phát hiện và xử lý 6 trường hợp trộm cắp tài sản của hành khách trong khu vực cảng, trong đó có cả trường hợp hành khách lấy đồ của nhau.

Khu vực soi chiếu an ninh sân bay thường là nơi các đối tượng "táy máy" hay "cầm nhầm" đồ hành khách khác nếu bất cẩn. Ảnh khu vực soi chiếu an ninh sân bay Tân Sơn Nhất.
Khu vực soi chiếu an ninh sân bay thường là nơi các đối tượng "táy máy" hay "cầm nhầm" đồ hành khách khác nếu bất cẩn. Ảnh khu vực soi chiếu an ninh sân bay Tân Sơn Nhất.
Cụ thể, ngày 6/5, Tổ tuần tra an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã phát hiện, truy đuổi và bắt giữ 2 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn tại khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc tế. 

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận tên L.T và L.L vào nhà ga với mục đích trộm cắp tài sản của hành khách. Ngoài ra, L.T đã thú nhận đã từng vào nhà ga trộm cắp tài sản của hành khách nhiều lần. Đây được xác định là 2 đối tượng nghiện ma túy.

Cùng đó, một số trường hợp hành khách cố tình “cầm nhầm” tài sản của hành khách khác cũng bị phát hiện. Như ngày 12/5, ông L.A (hành khách trên chuyến bay VN8067) đã trình báo thất lạc 1 ví tiền, ngày 15/5, ông P.T (hành khách trên chuyến bay VJ178) đã trình báo mất 1 đồng hồ đeo tay...

Qua trích xuất camera sân bay, cơ quan chức năng đã xác định ngay hành khách khác đã “cầm nhầm” tài sản của hành khách ngay tại máy soi chiếu an ninh vào khu cách ly.

Đáng lưu ý là trường hợp hành khách Y.L (SN 1976, quốc tịch Trung Quốc) thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của hành khách trên tàu bay VN284 (Hà Nội – TPHCM ngày 13/5). Sau khi lực lượng an ninh hàng không cảng Nội Bài nắm thông tin đã báo cho cảng Tân Sơn Nhất phối hợp xử lý.

Ngoài ra, ngày 10/5, hành khách Y.H (Hàn Quốc) khi đi chuyến bay VN267 đã “nhặt được” 1 Macbook trong khu vực cách ly sân bay Nội Bài, và hành khách P.T (Đông Anh, Hà Nội) đã “cầm nhầm” 1 đồng hồ đeo tay của hành khách khác tại khu vực soi chiếu an ninh sân bay Nội Bài. Khi những hành khách này xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã bị kiểm tra và thừa nhận hành vi trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng