Giả danh công an 'giúp' xin việc cho nhiều người

TPO - Từng làm thanh tra giao thông nhưng bị cho thôi việc, ông D khoác lên người bộ trang phục cảnh sát với cấp hàm thiếu tá để đi "giúp" những người cần việc.

Ngày 22/9, lãnh đạo Công an huyện Mỹ Tú (T.Sóc Trăng) cho biết Công an huyện này đang làm rõ động cơ của ông Nguyễn Văn D (35 tuổi, ngụ tại phường 2, TP Sóc Trăng) khi bản thân ông này không phải là công an nhưng lại mặc sắc phục cảnh sát, đeo quân hàm thiếu tá và có còng số 8. 
Hai ngày trước, người dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (Mỹ Tú) phát hiện ông D. mặc sắc phục cảnh sát, trò chuyện với một số người về việc ông này có khả năng xin việc và thi công chức. Nghi ngờ về người này nên người dân báo cho cơ quan công an.
Khi được Công an Mỹ Tú mời làm việc, ông D. khai bộ sắc phục cảnh sát ông đang mặc là do người quen cho nên ông mặc để "lấy oai". Nhưng, khi kiểm tra cặp và cốp xe của ông D., công an phát hiện có còng số 8, chứng minh nhân dân dán ảnh ông D. mặc trang phục CSGT cấp hàm đại úy và 7 bộ hồ sơ xin việc của nhiều người.
Theo một cán bộ Thanh tra giao thông tỉnh Sóc Trăng, trước đây ông Nguyễn Văn D. công tác ở tòa án một huyện trong tỉnh nhưng vì lý do "cá biệt" nên được lãnh đạo động viên ra khỏi ngành.
Cách đây khoảng 5-6 năm, ông D. xin vào công tác ở Thanh tra giao thông (Sở GTVT Sóc Trăng) và được nhận vì có bằng tốt nghiệp đại học Luật loại giỏi. "Tuy nhiên, chỉ mới được khoảng 4 tháng, cơ quan phát hiện bằng của ông D. là bằng không hợp lệ nên cho ông ta thôi việc", một cán bộ Thanh tra giao thông cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng