Giả danh phóng viên tống tiền CSGT

TPO - Sau khi quay quá trình làm việc của CSGT Hà Tĩnh, Nguyễn Trường Quang gọi điện giới thiệu là phóng viên báo Tuổi trẻ và yêu cầu chuyển 140 triệu đồng sẽ cho qua chuyện.

Đối tượng Nguyễn Trường Quang đã thực hiện nhiều vụ tống tiền CSGT
Đối tượng Nguyễn Trường Quang đã thực hiện nhiều vụ tống tiền CSGT

Nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Tĩnh) cho biết, ngày 24/9,  đơn vị này khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trường Quang (SN 1986, trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, ngày 9/9, Quang bắt xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Tĩnh. Khi đến địa phận xã Kỳ Nam (TX Kỳ Anh), Quang xuống xe, tìm một vị trí cách nơi làm việc của CSGT khoảng chừng 600 - 800m rồi bật máy ghi lại toàn bộ quá trình làm việc của CSGT.

Sau khi quay xong, Quang bắt xe quay về Đà Nẵng, sao lưu những nội dung quay được vào thẻ nhớ và máy tính xách tay của mình. Ngày 10/9, Quang gọi điện đến Phòng CSGT giới thiệu tên Sơn, phóng viên Báo Tuổi trẻ và yêu cầu gặp người phụ trách và đưa ra yêu cầu phải chuyển cho đối tượng 140 triệu đồng mới cho qua chuyện vì lực lượng CSGT có vi phạm quy trình công tác. Trước sự kiên quyết của lực lượng CSGT muốn gặp trực tiếp để làm việc, ngày 14/9, đối tượng yêu cầu chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản Nguyễn Trường Quang thuộc Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng. Sau đó, Quang tắt máy và không liên lạc với lực lượng CSGT.

Qua xác định ban đầu, Quang làm lao động tự do và đã giả danh tên là Sơn - phóng viên báo Tuổi trẻ. Ngày 199, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế phối hợp bắt giữ đối tượng này tại Thừa Thiên Huế.

Được biết, với thủ đoạn tương tự như trên, Nguyễn Trường Quang thực hiện trót lọt 4 vụ cưỡng đoạt tài sản khác tại các địa bàn: Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá