Giả làm 'nhà mạng Zalo' để lừa đảo

TPO - Sáng 28/2, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã tiến hành các biện pháp tố tụng đối với Lê Tiến Đạt (SN 1998, trú tại xã Hợp Đức, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Đạt tại cơ quan công an .Ảnh: H.Mỹ
Đối tượng Đạt tại cơ quan công an .Ảnh: H.Mỹ

Theo cơ quan điều tra, Lê Tiến Đạt sử dụng mạng xã hội giả danh là nhân viên “Trung tâm Zalo” gọi điện thoại đến cho các chủ tài khoản thông báo là Zalo đang sử dụng bị nhiễm virus, đề nghị để trung tâm quét virus, đồng thời yêu cầu chủ tài khoản Zalo cung cấp mật khẩu để đăng nhập. Sau đó, Đạt soạn tin nhắn gửi đến những “con mồi”, yêu cầu chuyển tiền phí bảo dưỡng và vay tiền.

Với thủ đoạn trên Đạt đã lừa được nhiều người ở các tỉnh, thành, trong đó có 3 người ở Lạng Sơn, với tổng số tiền trên 35 triệu đồng.

 Nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn vào cuộc đấu tranh thành công chuyên án 029Z, bắt giữ đối tượng Lê Tiến Đạt.

 Đối tượng này còn khai nhận, đã cùng một số đối tượng khác sử dụng mạng xã hội tổ chức môi giới mại dâm. Những người Đạt thường nhắm tới là các cô gái, phụ nữ nhẹ dạ, cả tin để lừa đảo, dẫn dắt vào con đường phạm pháp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá