Giám đốc Ban quản lý dự án bị cấm đi khỏi nơi cư trú

TPO - Chiều 1/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Tuấn - chủ tịch UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) xác nhận: Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung (Thanh Hóa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Lê Văn Tuyên
Ông Lê Văn Tuyên

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với giám đốc Lê Văn Tuyên.

Như tin đã đưa tin, trước đó, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Cty CPXDTM Mạnh Phú (có địa chỉ ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) gửi đơn lên Công an tỉnh Thanh Hóa và một số cơ quan, tố cáo ông Lê Văn Tuyên – giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung nhiều lần gọi điện yêu cầu đưa 100 triệu đồng mới được trúng thầu dự án xây dựng Nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) có tổng vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng.
Cụ thể, nội dung đơn phản ánh: Khoảng tháng 5/2018,  công ty của ông có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) với số vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng. Sau đó, công ty đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1/6/2018, ông Minh nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc BQLDA huyện Hà Trung thông báo: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị đưa cho ông 100 triệu đồng để cho công ty trúng thầu.

Theo ông Minh, nhiều ngày sau, ông Tuyên liên tục gọi điện giục và ép buộc đưa số tiền trên với lý do để gửi lãnh đạo tỉnh và các sở… Lo sợ ông Tuyên phá việc đấu thầu, ngày 5/6, ông Minh đã đưa cho nhân viên của mình 100 triệu đồng mang lên cho ông Tuyên tại công sở làm việc.

Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Mọi việc từ lúc ông Tuyên gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền ông Minh đã ghi âm toàn bộ. Trước dấu hiệu bất thường này, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời giao nộp toàn bộ file ghi âm cho công an để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, kết luận giám định của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) nêu: Giọng nói trong các file ghi âm mà cơ quan tố tụng gửi được giám định là của ông Lê Văn Tuyên.
"Hiện nay, sau khi cơ quan Công an tỉnh có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Tuyên, lãnh đạo Huyện Hà Trung đang tiến hành họp bàn, để đưa ra các quyết định đối với giám đốc Lê Văn Tuyên theo quy định" - ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá