Giám đốc công ty thuê người bắt cóc, ép con nợ ghi nợ hơn 1 tỉ đồng

Nhận được thông tin cầu cứu, lực lượng công an liền có mặt tại hiện trường giải cứu nạn nhân và mời những người liên quan về trụ sở làm việc.

Ngày 20/10, Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết đang điều tra vụ việc một giám đốc công ty có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và ép con nợ ghi giấy nợ hơn 1 tỉ đồng. 
Theo điều tra, ông N.D.N. (40 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) nợ Công ty M.T.P. do Nguyễn Sỹ Mạnh (30 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) làm giám đốc hơn 1 tỉ đồng tiền mua sắt thép. Đầu tháng 9/2020, ông N. tiếp tục đặt mua sắt thép từ công ty của Mạnh trị giá 330 triệu đồng.
Giám đốc công ty thuê người bắt cóc, ép con nợ ghi nợ hơn 1 tỉ đồng - ảnh 1 Chiếc ôtô nhóm người sử dụng để bắt ông N. đưa lên TP HCM
Đến ngày 9/10, công ty P. chở sắt đến cho ông N. theo thoả thuận nhưng ông N. không có tiền để thanh toán. Lúc này, tài xế liền điện về công ty thông báo thì Mạnh và Phan Hữu Đạt (19 tuổi, quê Nghệ An) lái ôtô đến Cần Thơ gặp ông N. để đòi tiền. 
Ông N. yêu cầu Mạnh cùng về nhà mẹ vợ để mượn sổ đỏ thế chấp làm tin. Tuy nhiên, mẹ vợ ông N. không chấp nhận đưa sổ đỏ cho Mạnh. Sau đó, Mạnh yêu cầu ông N. viết giấy tự nguyện lên TP HCM nhưng ông này không đồng ý. 

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng