Giám đốc Cty hướng nghiệp 'nổ' chạy việc vào ngành công an

TPO - Theo cơ quan điều tra, ông Phạm Văn Tốt, Giám đốc Công ty TNHH DVTM DV Hướng nghiệp Quốc tế (Cty Hướng nghiệp) đã ký hợp đồng “lo” việc vào ngành Công an với giá 600 triệu đồng nhưng không làm được, cũng không trả lại tiền cho bị hại.

Ông Phạm Văn Tốt bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ông Phạm Văn Tốt bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tối 10/5, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Phạm Văn Tốt (giám đốc Cty Hướng nghiệp, tại 200 đường Phan Chu Trinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2016, ông T.V.T (SN 1968, trú tại xã Ea Tó, huyện Krong Năng, tỉnh Đắk Lắk) được người quen giới thiệu ông Tốt có thể xin được việc làm, xin đi học.

Trụ sở Cty Hướng nghiệp tại số 200 Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột

Tiếp nhận thông tin người quen giới thiệu, ông T đã gặp ông Tốt để xin cho con trai của mình là T.V.L (SN 1993, đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có thời hạn) được phục vụ lâu dài trong ngành Công an nhân dân với giá 600 triệu đồng.

Ngày 8/4/2016, vợ chồng ông T. đến trụ sở công ty để đưa trước cho ông Tốt số tiền 400 triệu đồng. Khi nhận tiền, ông Tốt có lập Hợp đồng tư vấn và thỏa thuận xin việc cho con ông T. đi học hệ cử tuyển đại học với giá tiền 600 triệu đồng.

Trong đó, đưa trước 400 triệu đồng, khi nào có thông báo chuẩn bị có đợt đi học thì gia đình lo đầy đủ số tiền còn lại. Thời hạn của hợp đồng là từ ngày 08/4/2016 đến ngày 30/12/2016.

Ngày 22/2/2017, theo yêu cầu của ông Tốt, vợ chồng ông T. đưa tiếp số tiền 200 triệu đồng còn lại. Khi nhận tiền, ông Tốt có đánh máy giấy nhận tiền với nội dung: Phạm Văn Tốt nhận tiền đợt 2 của vợ chồng ông T. số tiền 200 triệu đồng để lo công việc học tập trong ngành Công an nhân dân cho cháu T.V.L.

Tuy nhiên, vị giám đốc Cty hướng nghiệp không xin được việc, cũng không chịu trả lại tiền.

Một nguồn tin cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Buôn Ma Thuột cũng đang tiến hành xác minh 6 đơn tố cáo của các cá nhân trên địa bàn tố cáo Phạm Văn Tốt có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 825 triệu đồng.

Bên cạnh đó, theo điều tra của phóng viên báo Tiền Phong thì ông Tốt còn nhận tiền hứa lo việc ngành giáo viên cho chị H.T.T (hộ khẩu thường trú tại huyện Ea H’Leo) làm tại địa bàn huyện Krông Pắk với giá 150 triệu đồng và đưa trước 90 triệu đồng. Sau khi đi làm, sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên, việc chẳng những không xin được, tiền không chịu trả lại, nên chồng chị T đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Tốt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng