Giây phút khống chế nghi phạm gây ra vụ thảm án ở Thái Nguyên

TPO - Theo người dân, sau khi gây án, đối tượng Tiến đã chống cự lại những người dân truy đuổi nhưng vẫn bị khống chế tại nơi gây án.

Ngôi nhà đối tượng Tiến cách nhà nạn nhân vài chục mét.
Ngôi nhà đối tượng Tiến cách nhà nạn nhân vài chục mét.
Như tin đã đưa, khoảng 1h sáng ngày 25/9, tại xã Lương Phú (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) xảy ra vụ án mạng làm 3 người tử vong, nhiều người khác bị thương.

Nghi phạm của vụ án là Nguyễn Xuân Tiến (SN 1962, người địa phương) đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra vụ việc.

Bước đầu, các nạn nhân tử vong được xác định là Trần Thị Hằng (SN 1969), anh Nguyễn Văn Hoạt (SN 1976) và cháu Nguyễn Văn Hinh (SN 2005, con trai anh Hoạt). 4 người khác bị thương là Vũ Xuân Nguyên (SN 1980); Nguyễn Thị Ngọt (SN 1992, vợ anh Nguyên); Vũ Đức Nhân, (SN 2013, con anh Nguyên); Nguyễn Văn Bích (SN 1967, bị thương nhẹ).

Anh Nguyễn Tiến Hùng (50 tuổi, người địa phương) cho biết, khoảng 1h sáng, anh đang ngủ say thì nghe tiếng chó sủa cùng tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà anh Nguyễn Văn Bích cách đó không xa.

“Tới nơi tôi thấy anh Bích hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, la hét cầu cứu. Bên trong cổng có nhiều vết máu rải rác vào sân nhà. Trong sân, chị Trần Thị Hằng (49 tuổi, vợ anh Bích) đã tử vong với vết máu loang” – anh Hùng nói.

Theo anh Hùng, khi chạy qua nhà Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi, em trai anh Bích) ở bên cạnh thì tôi thấy anh Hoạt đã tử vong ở sân. Còn cháu Hinh (con trai anh Hoạt cũng tử vong bên nhà ông Bích)” – anh Hùng kể lại.

Cùng lúc, nhiều người dân đã chạy tới và phát hiện nghi phạm đã chạy sang nhà anh Nguyên (38 tuổi) và đâm vợ và con trai (5 tuổi) anh Nguyên.
Giây phút khống chế nghi phạm gây ra vụ thảm án ở Thái Nguyên - ảnh 1 Cổng nhà anh Nguyên còn vương vết máu.
“Chứng kiến sự việc, tôi trèo qua cổng vào trong và dùng tay ghì chặt cổ Tiến nhưng hắn giãy giụa rất khoẻ, đạp tôi ra xa. Chỉ khi, tôi lao tới túm áo, đập rơi dao sau đó khoá chặt hắn vào gầm ghế mới dừng lại”, anh Hùng kể lại.

Theo người dân địa phương, Tiến có vợ, hai con (một trai , một gái). Hiện các con Tiến đã lập gia đình và ra ở riêng.

Người dân cũng cho biết, Tiến là người hiền lành chưa xảy ra xích mích với ai ở địa phương cũng như những nạn nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá