Giúp việc bạo hành bé hơn 1 tháng tuổi có thể bị phạt tù 3 năm

TPO - Người phụ nữ giúp việc bạo hành bé 1 tháng 17 ngày tuổi ở TP Phủ Lý, Hà Nam có thể phải đối diện với án phạt tù 1-3 năm do phạm tội "Bạo hành người khác", quy định tại Điều 110 - Bộ luật Hình sự.

Hình ảnh người giúp việc đánh bé 1 tháng 17 ngày tuổi. Ảnh: Cắt từ clip.
Hình ảnh người giúp việc đánh bé 1 tháng 17 ngày tuổi. Ảnh: Cắt từ clip.

Liên quan tới clip bé 1 tháng 17 ngày tuổi trú tại phường Quang Trung (TP Phủ Lý, Hà Nam) bị người giúp việc bạo hành dã man được đăng tải trên mạng xã hội một ngày trước, ngày 23/11, trao đổi với Tiền Phong luật sư Giang Hồng Thanh - Văn phòng luật sư Giang Thanh cho biết, đây là hành vi hành xử tàn nhẫn.

Hành vi của người phụ nữ trong clip có dấu hiệu của tội "Hành hạ người khác" theo quy định tại Điều 110 Bộ luật hình sự. Điều luật này quy định: Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm; Phạm tội đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật; Phạm tội đối với nhiều người thì bị phạt tù từ 1-3 năm.

"Nếu bị kết án, người phụ nữ này có thể bị phạt tù từ 1-3 năm vì phạm vào điểm a, khoản 2, Điều 110 - Bộ luật Hình sự", Luật sư Thanh nói.

 
Trước đó, tối 22/11, một tài khoản Facebook có tên N.P. đã đăng tải 3 đoạn video lên trang cá nhân của mình với nội dung: "Xem trên mạng nhiều, mình không thể tin nổi nhưng hôm nay rơi vào chính gia đình mình! Bé nhà mình vừa sinh được một tháng 17 ngày. Cứ khi nào mình ra khỏi nhà, bà ấy tra tấn con bé. Mình mới chỉ quay lại tạm clip này và còn rất nhiều video khác sẽ đăng sau. Đau lòng, xót xa quá!".

Nội dung đoạn video cho thấy một người phụ nữ liên tục dùng tay bóp miệng, đập vào đầu, tát vào mặt, tung hứng đứa trẻ lên cao mặc cho cháu bé gào khóc khiến dư luận phẫn nộ. Theo thời gian hiển thị trên camera, cháu bé bị bạo hành trong hai ngày 20, 21/11.

Ngay sau khi 3 đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, dư luận vô cùng phẫn nộ trước hành vi của người giúp việc. Chủ tài khoản mạng xã hội này cũng đã trình báo cơ quan công an về vụ việc.
Trưa 23/11, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an phường Quang Trung (TP Phủ Lý, Hà Nam) cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh đơn vị đã mời người giúp việc lên trụ sở công an phường làm việc. Vụ việc được chuyển lên cơ quan điều tra Công an TP Phủ thụ lý, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá