Gọi “đàn em” đập phá quán nhậu vì không chịu mua đá lạnh

TPO - Ngày 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Mai Xuân Tú (49 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để tiếp tục điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Đối tượng Mai Xuân Tú bị công an bắt giữ để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm.
Đối tượng Mai Xuân Tú bị công an bắt giữ để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm.

Tú được xác định đối tượng chủ mưu, chủ mưu vụ đập phá quán Dê Nghĩa ở đường Đỗ Bá (phường Mỹ An).

Trước đó, 19/10, một nhóm thanh niên bịt khẩu trang, mang theo gậy sắt đến quán Dê Nghĩa. Tại đây, nhóm này xông vào bên trong quán đập phá bàn ghế, tủ kính… khiến hàng trăm thực khách đang ngồi ăn hoảng sợ bỏ chạy.

Đến ngày 22/10, 4 đối tượng gồm: Công Lợi (28 tuổi, ngụ phường An Hải Đông), Nguyễn Văn Quý (40 tuổi, ngụ phường Mân Thái), Phan Minh Ân (37 tuổi), Trần Kim Quý (40 tuổi, cùng ngụ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) đã ra trình diện cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra nhóm này khai nguyên nhân đập phá quán là do mâu thuẫn với nhân viên của quán trong lúc gọi thức ăn, mục đích để nhận tội thay cho Mai Xuân Tú. Tuy nhiên, qua trích xuất camera tại nhà hàng thì 4 đối tượng này không tới nhậu như lời khai.

Gọi “đàn em” đập phá quán nhậu vì không chịu mua đá lạnh - ảnh 1 Bốn đối tượng là "đàn em" của Tú và hung khí đập phá quán dê Nghĩa. Ảnh: HG

Theo điều tra ban đầu, Mai Xuân Tú là chủ cơ sở nước đá (đá lạnh) ở đường Ba Huyện Thanh Quan. Trước đó, Tú cùng 2 đàn em đến quán Dê Nghĩa, gọi anh Nguyễn Hữu Nghĩa chủ quán đến nói chuyện và buộc chủ quán này phải lấy 100% đá lạnh của Tú.

Tại đây, anh Nghĩa đồng ý lấy của Tú 50%, số còn lại lấy của mối cũ. Tuy nhiên, Tú không đồng ý, buộc anh Nghĩa phải lấy toàn bộ đá của cơ sở mình. Anh Nghĩa không đồng ý nên Tú đã kêu “đàn em” đến đập phá quán.

Hiện vụ việc đang được công an Đà Nẵng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng