Hà Nội: Thu giữ hơn 7.000 sản phẩm quân trang 'nhái'

TPO - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết vừa phát hiện hơn 7.000 sản phẩm giống với quân trang của công an, quân đội được bày bán trên địa bàn.

Kiểm tra, thu giữ sản phẩm giống quân trang.
Kiểm tra, thu giữ sản phẩm giống quân trang.

Theo điều tra, sáng 15/11, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện tại cửa hàng số 38, Nguyễn Thiệp (Hà Nội) có bày bán các loại hàng hóa là quân trang của lực lượng vũ trang. Số hàng hóa này được trà trộn cùng với đồ bảo hộ lao động nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Hà Nội: Thu giữ hơn 7.000 sản phẩm quân trang 'nhái' - ảnh 1 Số hàng bị thu giữ giống với quân trang của công an, quân đội.
Chủ hàng được xác định là Chu Chí Hùng (SN 1969, ở Hoàng Mai, Hà Nội). Ông Hùng không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến lô quân trang trên và khai nhận đã mua hàng từ một số đối tượng không quen biết nhằm bán lại kiếm lời.

Cũng theo ông Hùng, mặc dù biết đây là mặt hàng bị Nhà nước cấm mua bán, tàng trữ nhưng do hám lợi nên bất chấp. Cơ quan Công an đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên.

Hà Nội: Thu giữ hơn 7.000 sản phẩm quân trang 'nhái' - ảnh 2 Ước tính, lô hàng gồm hơn 7.000 sản phẩm.
Ước tính, quân tư trang trên trị giá khoảng gần 50 triệu đồng gồm trên 27 chủng loại như mũ, dây lưng, ve hàm, phù hiệu… với tổng số khoảng hơn 7000 sản phẩm. Trong đó, một số chủng loại có kiểu dáng, màu sắc, kích thước giống với quân tư trang của lực lượng Công an, số còn lại giống quân trang của quân đội.

Sau đó, công an Hoàn Kiếm đã phối hợp với Tổng cục Hậu cần - Bộ Công an và Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc Phòng tiến hành lấy mẫu mang đi giám định, phục vụ điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng