Hai du khách nước ngoài trộm 150 triệu đồng để ăn nhậu, đánh bạc

TPO - Ngày 4/3, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã bàn giao Seo Kyoung Won (50 tuổi) và Kim Kwang Seung (63 tuổi, cùng quốc tịch Hàn Quốc) cho cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng để điều tra làm rõ về hành vi Trộm cắp tài sản.

Hai du khách Hàn Quốc có hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: CT
Hai du khách Hàn Quốc có hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: CT

Theo thông tin ban đầu, tối 1/3, anh Lê Trần Tuấn Hoàng (41 tuổi, trú TP Đà Nẵng) dẫn đoàn khách Nhật Bản đến một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu) để nhận phòng. Anh Hoàng có mang theo ba lô bên trong để số tiền khoảng 150 triệu đồng.

Trong khi đợi khách, anh Hoàng đi ra ngoài gặp bạn và để ba lô ở sảnh khách sạn. Lúc này, ông Kim và ông Seo xuống sảnh phát hiện chiếc ba lô không có người trông coi nên cầm theo rồi nhanh chóng rời khỏi khách sạn.

Lấy được ba lô có nhiều tiền, 2 vị khách người Hàn Quốc đón taxi đi đi ăn nhậu, hát hò. Ông Kim Kwang Seung về trước. Lúc 23h cùng ngày, ông Seo Kyoung Won đến Casino trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn) đổi tiền trong ba lô ra được 4.000 USD để đánh bạc và thua sạch.

Nhận tin báo của anh Hoàng, Công an đã vào cuộc điều tra. Đến ngày 2/3, cơ quan điều tra đã mời 2 du khách Hàn Quốc đến trụ sở làm việc. 

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá