Hai năm địa ngục của đứa trẻ bị bố và mẹ kế đánh rạn sọ não

TPO - Tại nhà trọ, Nam đã đánh con mình khoảng 1 đến 3 lần/tuần trong 2 năm; Trinh cũng nhiều lần tát, đánh cháu Thanh. Các đối tượng không cho cháu đi chơi, bắt cháu ngủ dưới sàn nhà hoặc phạt uống nước mắm mỗi khi nghịch ngợm…

Trần Hoài Nam thực nghiệm việc bạo hành con đẻ.
Trần Hoài Nam thực nghiệm việc bạo hành con đẻ.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố vợ chồng Trần Hoài Nam (SN 1983, trú quận Ba Đình, Hà Nội) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983) về tội “Hành hạ con” theo Điều 151 BLHS năm 1999.

Theo kết quả điều tra, cháu Thanh (SN 2011) là con đẻ của Nam với người vợ trước, vẫn sống cùng gia đình ông bà nội sau khi bố mẹ ly hôn. Tại đây, Nam từng dùng thắt lưng đánh con do cháu Thanh đòi đi chơi.

Năm 2016, Nam tái hôn với Phạm Thị Tú Trinh nên 2 người ra ở riêng tại một phòng trọ, đưa cháu Thanh đi theo. Tháng 8/2016, các đối tượng cho cháu Thanh nghỉ học nhằm ngăn cháu bé tiếp xúc với ông bà nội và mẹ.

Quá trình sinh sống, Thanh thường nghịch ngợm, không nghe lời nên các đối tượng bàn bạc cách "dạy dỗ" cháu bé. Theo đó, Trinh (không có việc làm) sẽ ở nhà giám sát, nếu cháu Thanh không nghe lời sẽ báo lại Nam vào cuối ngày để ông bố này “dạy dỗ”. Cả 2 thống nhất nếu cần, chỉ Nam đánh con để tránh cho Trinh bị mang tiếng. Người phụ nữ cũng nhận thức rõ chỉ cần nói cháu Thanh nghịch ngợm, Nam sẽ đánh con.

Tại nhà trọ, Nam đã nhiều lần đánh con bằng thìa; dùng nhiều mắc áo nhôm duỗi ra rồi quấn băng dính tạo thành roi để đánh Thanh; tát, đá… Trung bình, Nam đánh con mình khoảng 1 đến 2 lần/tuần; Trinh cũng nhiều lần tát, đánh cháu Thanh. Có lần, các đối tượng còn phạt cháu bé đứng ngoài ban công, tối mới cho vào ngủ đồng thời mắng chửi Thanh.

Để tránh việc cháu Thanh tìm ông bà nội hoặc mẹ đẻ, tháng 5/2017, Nam và vợ chuyển chỗ ở tới phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy). Tại đây, các đối tượng tiếp tục đánh cháu bé khoảng 3 lần/tuần.

Nam và Trinh còn thống nhất không cho cháu Thanh cắt tóc từ tháng 9 đến tháng 12/2017; không cho cháu đi chơi, bắt cháu ngủ dưới sàn nhà hoặc phạt uống nước mắm mỗi khi nghịch ngợm…

Hoặc ngày 30/11/2017, Nam đi làm về, phát hiện con mình tiểu tiện trong phòng ngủ nên đạp con mình ngã quỵ xuống. Tuy vậy, ông bố này không đưa con đi khám.

Ngày 5/12/2017, Nam thấy cháu Thanh vào phòng ngủ nghịch ngợm nên đã tát con 2 nhát, dọa sẽ đánh tiếp. Trinh không những không can ngăn, người mẹ kế còn dùng đũa vụt rách da phần dưới mắt của Thanh. Sau đó, 2 vợ chồng ra ngoài xử lý công việc.

Do sợ bố và cô Trinh khi về sẽ đánh tiếp, cháu Thanh mở cửa trốn xuống phòng vệ sinh tầng 1 rồi ra ngoài bắt xe bus về nhà ông bà nội. Thấy cháu có nhiều vết thương, ông bà đã đưa Thanh tới trình báo công an. Vợ chồng Nam – Trinh đầu thú sau đó.

Kết quả giám định cho thấy, trên người cháu Thanh có hàng chục vết sẹo; nhiều vết thương ở khu vực đầu, xương sườn… tổng thiệt hại sức khỏe 33%.

Tại cơ quan điều tra, Nam và Trinh đã thừa nhận thường xuyên đánh mắng cháu Thanh nhưng không bao giờ đưa con đi khám. Các đối tượng bỏ mặc, để cháu bé 7 tuổi tự lau rửa vết thương đồng thời không cho cháu bé đi học hoặc tiếp xúc với người thân, bạn bè khiến cháu không bình thường về tâm lý, tình cảm.

Công an khẳng định, trước khi ra ở riêng cùng Nam và Trinh, cháu Thanh hoàn toàn khỏe mạnh, phát triển bình thường. Nếu cháu bé không tự trốn thoát và hành vi của Nam và Trinh không bị phát hiện, hậu quả của vụ việc rất khó lường.

* Tên cháu bé đã được thay đổi.

Điều 151, Bộ luật hình sự năm 1999 quy định về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình 

Người nào ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt  tù từ ba tháng đến ba năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá