Hai nữ 'đạo chích' trộm tiền của người nước ngoài

TPO - Người phụ nữ mời vị khách nước ngoài mua quạt, người còn lại nhanh tay móc trộm chiếc ví sau đó nhanh chóng tẩu thoát.

Nga và Thuần tại cơ quan công an.
Nga và Thuần tại cơ quan công an.

Ngày 27/8, Đội CSHS Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai phụ nữ là Nguyễn Thị Nga (SN 1998, trú xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và Tào Thị Thuần (SN 1987, trú xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, khoảng 12h30 ngày 18/8, Nga và Thuần thấy anh Chiaverini Sergio cùng vợ đi dạo chơi ở bờ hồ Hoàn Kiếm và mua đồ lưu niệm. Khi thấy anh Sergio lấy chiếc ví để trong túi đeo chéo của mình ra trả tiền, Nga bảo với Thuần “chị ra mời đi để em móc”.

Nghe lời Nga, Thuần ra mời vợ chồng anh Sergio mua quạt vải, lợi dụng sơ hở Nga áp sát trộm cắp chiếc ví trong túi đeo chéo và bỏ đi. Tiếp đó, Nga đã lấy hết số tiền trong ví đếm được 14 tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. 

Hai nữ 'đạo chích' trộm tiền của người nước ngoài - ảnh 1 Chiếc túi của nam du khách bị trộm.

Khi gặp nhau tại gần số nhà 57 Đinh Tiên Hoàng, Nga đưa cho Thuần 3 triệu đồng. Nga cho biết số tiền trên vừa trộm cắp được của anh Sergio rồi Thuần cầm lấy số tiền.

Lúc này, công an quận Hoàn Kiếm ập vào bắt giữ và đưa Thuần, Nga về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, Thuần và Nga đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng