DMCA.com Protection Status

Hai thanh niên khai nhận bôi mặt đen giả người ăn xin để câu like

TPO - Hai nam thanh niên một người đóng giả làm người ăn xin bôi mặt đen để người còn lại chụp ảnh đăng lên mạng xã hội với mục đích câu like.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội.
Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội.
Mới đây, một tài khoản mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người mặc đồ đen đứng trước một trường mầm non ở Hồng Lạc (Thanh Hà, Hải Dương) gây xôn xao.
Theo lãnh đạo UBND xã Hồng Lạc, sau khi sự việc xảy ra cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và xác định hai thanh niên đóng giả người ăn xin mặc đồ đen để chụp ảnh câu like trên mạng xã hội.
Cơ quan chức năng xác định người đăng tải hình ảnh này lên mạng xã hội là Đặng Như Chiến (19 tuổi, trú tại xã Hồng Lạc). Bước đầu, Chiến cho biết đã cùng một người tên Xuân (17 tuổi, ở xã Hồng Lạc) đóng giả làm người ăn xin mặc đồ đen đứng trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc để chụp ảnh đăng tải lên tài khoản mạng xã hội.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về một người ăn xin mặc đồ đen, bôi mặt đen, tay cầm xúc xích và đầu gà đi xin tiền người dân. Ngoài ra, trong miệng người này ngậm vật gì đó phồng lên khác thường.
 Ngày 19/11, một cửa hàng thuốc ở Hà Đông, Hà Nội chia sẻ một đoạn video người đàn ông kể trên vào xin tiền. Trong đoạn clip, khi mọi người trong cửa hàng không đồng ý cho tiền, người mặc đồ đen mặc đồ đen còn định mở cửa, đi vào bên trong để xin nhưng bị cản lại và có ý định đánh lại chủ cửa hàng thuốc.
 Tương tự, anh Nguyễn Hồng Hiển (chủ cửa hàng điện thoại trên đường Bưởi, Hà Nội) cho biết: “Khoảng 13h15 ngày 6/8, khi gia đình đang nghỉ trưa thì có một người ăn mặc “kì dị” định đẩy cửa vào trong xin tiền. Lúc này, mọi người đã ngăn cản không cho vào”. 
 Theo anh Hiển, người này ăn mặc đồ đen, mặt bôi đen, tay cầm xúc xích, đầu gà và chiếc đĩa xin tiền trông rất đáng sợ. Tuy nhiên, người đàn ông dùng tay đẩy và đập mạnh chiếc đĩa vào cửa kính để vào bên trong nhà. Đến khi anh Hiển cầm chiếc gậy để đuổi thì người này mới rời đi. “Theo tôi nghĩ, những người này có thể ăn mặc như vậy để lợi dụng những nhà có phụ nữ và trẻ nhỏ để xin tiền làm cho họ sợ hãi” – anh Hiển chia sẻ.
 Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo công an quận Hà Đông cho biết, sau khi nhận được thông tin từ phía người dân, đơn vị đã vào cuộc xác minh và xác định có người đàn ông kể trên xuất hiện trên địa bàn và chỉ có 1 người. Tuy nhiên, người này chỉ xin tiền chưa xảy ra trộm cắp hay đánh người.
 Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng