DMCA.com Protection Status

Hàng chục người phê ma túy ở TP.HCM mang hung khí kéo về Bến Tre đòi nợ

TPO - Nhóm giang hồ ở TP. HCM sử dụng ma tuý, mang theo hung khí kéo về huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để đòi nợ một nhóm đối tượng ở đây thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đang làm việc với hàng chục đối tượng ngụ các tỉnh Long An, TP. HCM và một số tỉnh miền Đông… để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi dùng hung khí, sử dụng chất ma túy, tụ tập đông người với mục đích đánh nhau với một nhóm đối tượng tại tỉnh Bến Tre.

“Giang hồ sài thành” kéo quân đòi nợ “giang hồ vườn” - ảnh 1 Cơ quan công an đang làm việc với các đối tượng.

Theo đó, ngày 25/12, biết sắp có trận thanh toán nhau với quy mô lớn giữa nhau giữa 2 nhóm giang hồ nên khoảng 20 giờ cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Công an huyện Châu Thành tiến hành chốt chặn trên QL57B, QL 60 thuộc địa bàn xã An Khánh, huyện Châu Thành để kiểm tra hành chính 7 xe ôtô có biển số ngoài tỉnh có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 7 gậy bóng chài, 22 dao tự chế, 2 dao bấm, 3 cây rựa, 15 tuýp sắt, 5 cây xẻng,... và 70 người (nam và nữ) trên xe, trong đó có 30 người dương tính với chất ma túy.

Làm việc với Công an, các đối tượng khai nhận mang theo hung khí về Bến Tre theo điều động của một “đại ca” ở TP. HCM để tìm thanh toán với nhóm “giang hồ” ở tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên, khi đến điệm hẹn ở xã An Khánh, huyện Châu Thành thì nhóm “giang hồ” Bến Tre đã rời khỏi hiện trường.

Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn, trước đó, trong nhóm giang “giang hồ” Bến Tre có người đã chơi cờ bạc thua một người trong nhóm “giang hồ” TP HCM số tiền hơn 1 tỉ đồng nhưng không chịu trả.

Hiện, Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục tạm giữ một số đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng