DMCA.com Protection Status

Hàng chục người vây chém kiểm lâm, giải cứu đồng bọn

Sau khi 1 lâm tặc đang phá rừng bị bắt giữ, hàng chục lâm tặc đã lao vào đâm chém kiểm lâm để giải cứu đồng bọn

Anh Y Thông Chỉ Byă bị lâm tặc chém trọng thương
Anh Y Thông Chỉ Byă bị lâm tặc chém trọng thương

Ngày 19/11, ông Nguyễn Hữu Tạo, Hạt phó Hạt kiểm lâm Vườn Quốc gia (VQG – tỉnh Đắk Lắk) cho biết, tối qua (ngày 18/12) trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng, một cán bộ kiểm lâm của Vườn bị lâm tặc chém trọng thương. “Chúng tôi đang làm báo cáo gửi các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định” - ông Tạo nói.

Ông Tạo thông tin, ngày 18/12, Y Thông Chí Byă và Y Rinh thuộc Trạm Kiểm lâm số 11 thực hiện nhiệm vụ tuần tra và bảo vệ rừng theo kế hoạch. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, 2 cán bộ kiểm lâm này phát hiện một nhóm lâm tặc đang cắt gỗ trái phép tại tiểu khu 276 thuộc VQG Yok Đôn (đoạn giáp ranh với địa bàn huyện Ea Súp).

Sau khi tiếp cận hiện trường, 2 cán bộ kiểm lâm đã khống chế được một tên trong nhóm lâm tặc và thu giữ được một cưa lốc. Lúc này, có hàng chục lâm tặc khác kéo tới giải cứu đồng bọn.

Bất ngờ, một người trong nhóm lâm tặc dùng hung khí chém một nhát trúng tay anh Y Thông Chí Byă. “Cán bộ kiểm lâm bị chém vào tay đứt gân, gây mất máu nhiều. Chúng tôi đưa anh Y Thông Chí Byă đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, hiện sức khỏe đang dần ổn định” - ông Tạo nói.

Công an đang vào cuộc để điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng