Hành trình đau khổ 21 năm bị bán làm vợ những người nước ngoài

TPO - Sau khi bị bán cho một người đàn ông 60 tuổi, bà T bị ngược đãi, đánh đập và bị sang bán đến nhiều nơi khác. Trong 21 năm tủi hổ, bà T đã nhiều lần tự tử nhưng bất thành.

Bà T (trái) đến cơ quan công an lạng Sơn tố giác tội phạm bán mình. Ảnh: N. T
Bà T (trái) đến cơ quan công an lạng Sơn tố giác tội phạm bán mình. Ảnh: N. T

Ngày 11/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Pc45), công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa phối hợp với các ngành chức năng địa phương tổ chức giải cứu, tiếp nhận bà Cầm Thị T (SN 1968, người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại Bản Hài, phường Chiềng An, TP Sơn La) từ Trung Quốc trở về.

Theo điều tra ban đầu, năm 1996, bà T làm tạp vụ tại một nhà nghỉ tại Sơn La thì có một người cùng tuổi tên là Nguyễn Thị Hương rủ đi tỉnh Bắc Giang làm nghề cắt tóc với mức lương cao. Trong hoàn cảnh khó khăn, chồng nghiện thuốc phiện và đang nuôi con nhỏ nên bà T đi theo người phụ nữ này và bị đánh thuốc mê, khi tỉnh dậy đã thấy mình ở Trung Quốc.

Bà T bị ép bán cho một người đàn ông 60 tuổi ở một bản hẻo lánh thuộc Khu tự trị Dân tộc Choang, Quảng Tây. Trong thời gian lưu lạc ở xứ người, bà T bị ngược đãi, đánh đập và bị sang bán đến nhiều nơi. Nhiều khi tủi hổ, nhục nhã, bà T đã tự tử nhưng bất thành.

Đầu tháng 12/2017, bà T được người tốt hướng dẫn về quê và được công an Lạng Sơn giúp đỡ.

Hiện nay, công an Lạng Sơn đang điều tra, truy bắt đối tượng buôn người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá