Hắt xăng vào cán bộ khi bị cưỡng chế đất

TPO - Khi cơ quan chức năng quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu 17 hộ dân nằm trong đất dự án khu đô thị Thịnh Liệt di dời nhưng một số hộ dân đã phản đối bằng cách dùng xăng đổ ra nhà và hắt vào người cán bộ làm nhiệm vụ.

Khu vực ngôi nhà bị cưỡng chế trên đất dự án KĐT.
Khu vực ngôi nhà bị cưỡng chế trên đất dự án KĐT.

Sự việc kể trên xảy ra vào sáng nay, 15/8, tại khu vực khu đô thị mới Thịnh Liệt (thuộc phường Thịnh Liệt, phường Tương Mai, phường Hoàng Văn Thụ) quận Hoàng Mai.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sáng nay, lực lượng chức năng đã xuống khu vực này để cưỡng chế những hộ dân đang sinh sống trong đất dự án chưa được triển khai. Việc quy hoạch sử dụng đất, mốc giới khu đất được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại quyết định số 4506/QĐ-UBND ngày 9/9/2015.

Hắt xăng vào cán bộ khi bị cưỡng chế đất - ảnh 1 Loa tuyên truyền người dân tự động di dời khỏi khu vực dự án.
Lực lượng chức năng đã vận động, dùng loa tuyên truyền để những người dân sống tại khu vực trên di dời. Tuy nhiên, một số hộ dân đã cố thủ trong nhà dùng xăng đổ ra ngoài và hất vào cán bộ làm nhiệm vụ.

Lúc này, lực lượng chức năng, công an, xe cứu hỏa thuộc phòng cảnh sát PCCC số 8 cùng nhân viên y tế được được huy động để vận động người dân.

Hắt xăng vào cán bộ khi bị cưỡng chế đất - ảnh 2 Xe cứu hỏa, cảnh sát phong tỏa khu vực cưỡng chế.
Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết, việc di dời 17 hộ dân sống trong KĐT Thịnh Liệt diễn ra trong 3 ngày. Vị lãnh đạo này cũng phủ nhận việc người dân tẩm xăng vào người để chống đối lại việc di dời.

“Buổi sáng hôm nay lực lượng chức năng tiến hành di dời được 6/17 hộ và chúng tôi đã thỏa thuận với các hộ dân và sau khi họ ăn cơm xong đến 13h30 là sẽ di dời. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản những hộ dân dùng xăng hắt vào người cán bộ đang làm nhiệm vụ” – vị lãnh đạo cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá