“Hiệp sĩ” tóm gọn kẻ lừa đảo

TPO - Phan Thanh Nhân lên mạng tìm nạn nhân đăng tin mất tài sản để lừa đảo. Theo đó, Nhân cho rằng đang sở hữu tài sản của người mất rồi ra giá chuộc nhưng thực chất Y không có.

Ngày 7/10, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết, anh cùng đồng đội đã bàn giao đối tượng lừa đảo để Công an phường Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương xử lý.

Trước đó, anh Hải nhận được cuộc gọi từ anh Hồ Minh Q. (sinh năm 1992, quê Cần Thơ, tạm trú Bình Dương) về việc bị mất chiếc xe máy, có đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm, thì được 1 người gọi điện thoại lại, nói là đã mua chiếc xe này giờ cho chuộc lại với giá 4,5 triệu đồng.

“Hiệp sĩ” tóm gọn kẻ lừa đảo  - ảnh 1  Đối tượng lừa đảo (giữa) bị "hiệp sĩ" mời về công an làm việc

Chiều tối ngày 6/10, đối tượng hẹn anh Q. gặp ở trước một siêu thị thuộc phường Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương để giao tiền cho chuộc xe. Vì khả nghi, anh Q. nhờ “hiệp sĩ” đi theo.

Lúc bấy giờ, các “hiệp sĩ” liền chia ra các ngã đường đứng chờ đối tượng xuất hiện. Sau nhiều lần đổi điểm, đối tượng hẹn gặp ở ngã tư Hòa Lân thuộc phường Thuận Giao. Khi thấy “hiệp sĩ” xuất hiện đối tượng bỏ chạy nhưng bị khống chế mời về công an phường làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Phan Thanh Nhân (sinh năm 2000, quê Vũng Tàu, hiện đang sống lang thang ở Bình Dương) thừa nhận thấy anh Q. đăng tin mất xe lên mạng nên gọi điện thoại để lừa tiền. Nhân khai từng thực hiện 1 vụ lừa đảo với hình thức tương tự.

Hiện, Công an TX. Thuận An đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng