DMCA.com Protection Status

Hơn 100 học viên cai nghiện tràn ra đường

116 học viên cai nghiện ma túy ở xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành, Tiền Giang) đồng loạt tràn ra cổng trại, lấy xe máy của người dân bỏ trốn, trưa 20/11.

Nhóm học viên trốn trại khi đang giờ lao động, khoảng 10h. Lực lượng bảo vệ đã cố can ngăn nhưng không được, một số thanh niên còn lấy hai xe máy của người dân để trước nhà để chạy trốn, UBND huyện Châu Thành thông tin.
Hơn 100 học viên cai nghiện tràn ra đường - ảnh 1 Bên trong cơ sở cai nghiện ma túy sau khi các học viên trốn trại, trưa 20/11.
Bà Nguyễn Thị Màu, 75 tuổi, nhà cách trại một km kể, bà và người nhà đang gói bánh trước cổng thì khoảng 50 người ở trần, tay cầm vá, gậy xông vào nhà định lấy một xe máy. Bà cùng người nhà vội chạy vào trong chốt cửa lại. Không lấy được xe máy, họ đã lấy một xe đạp để trước nhà.
Đối diện nhà bà Màu, ông Võ Văn Dựa, 49 tuổi, đang đỗ xe máy ngồi bán cá trước lộ, cũng bị nhóm người cai nghiện lấy mất xe máy. "Sợ họ manh động nên tôi đành ngồi yên để họ lấy", ông Dựa cho biết.
Dọc đường, nhóm học viên còn ghé một sạp quần áo lấy đi nhiều áo khoác. Một số người khác chạy bộ lên cao tốc Trung Lương. Hàng trăm cảnh sát sau đó được điều động, chốt chặn tại các tuyến đường chính để truy tìm. Đến 13h30, hơn 50 người đã được đưa trở lại trung tâm.
Hơn 100 học viên cai nghiện tràn ra đường - ảnh 2 Hai người trốn trại bị cảnh sát giữ lại bên đường.
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nằm trên tỉnh lộ, cách quốc lộ 1A khoảng 5 km. Nơi này đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 người.
Tháng 8/2018, 200 học viên tại đây đã tấn công cán bộ, tràn ra quốc lộ, cởi áo vứt dọc đường, cầm gậy đi nghênh ngang và la hét khiến người dân hoảng sợ. Họ chia thành từng nhóm nhỏ, đi vào các con hẻm lấy xe của dân bỏ chạy. Lực lượng chức năng mất nhiều ngày mới đưa hết nhóm học viên trở lại trại.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng