Hơn 130 người sập bẫy tín dụng đen của nhóm giang hồ Hải Phòng

TPO - Một nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Hà Tĩnh mở dịch vụ tài chính cho vay nặng lãi, theo gói trong vòng 40 ngày phải trả cả lãi và gốc. Nếu đến hạn, chưa có tiền trả chúng sẽ đến nhà đe dọa và siết nợ.

Ba đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh.CA
Ba đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh.CA

Ngày 11/12, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa triệt xóa một cơ sở dịch vụ tài chính và bắt giữ 3 đối tượng gồm Phùng Quang Huy (SN 1993), Hoàng Huy Hoàng (SN 1996), Trần Đại Hải (SN 1991) cùng trú TP Hải Phòng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo cơ quan điều tra, tháng 6/2018, Quang Huy cùng nhóm “đàn em” có máu mặt ở Hải Phòng vào thuê địa điểm tại số nhà 407, đường Trần Phú, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh để mở dịch vụ tài chính.

Để quảng cáo và đưa khách hàng vào bẫy, Huy cho đàn em đi phát, dán tờ rơi quảng cáo trên các địa bàn Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc, TP. Hà Tĩnh rồi hướng dẫn người có yêu cầu gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến cơ sở để vay với lãi suất 5.000đ/1.000.000đ/ngày tương đương 182,5%/năm.

Tuy nhiên nhóm đối tượng này chỉ cho vay theo gói trong 40 ngày phải trả cả lãi và gốc. Nếu đến hạn, khách chưa có tiền trả chúng sẽ đến nhà đe dọa và siết nợ.

Hơn 130 người sập bẫy tín dụng đen của nhóm giang hồ Hải Phòng - ảnh 1 Hung khí nóng được cơ quan công an thu giữ tại cơ sở này. Ảnh CA.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đến nay có hơn 130 người vay tiền và trả lãi nóng cho các đối tượng này.

Khám xét tại cơ sở của Huy, cơ quan chức năng thu giữ 67,2 triệu đồng, gần 200 bộ hồ sơ cho vay, cùng nhiều hung khí nóng như bình xịt hơi cay, dao, kiếm các loại…

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng