DMCA.com Protection Status

Hơn 600 khách hàng mua đất dự án 'ma' của Alibaba ở Đồng Nai

TPO - Công an Đồng Nai ra thông báo kêu gọi người dân đã mua đất dự án "ma" của công ty CP địa ốc Alibaba đến làm việc. Tại Đồng Nai, Alibaba có đến 29 dự án "ma".

Hơn 600 khách hàng mua đất dự án 'ma' của Alibaba ở Đồng Nai

Ngày 21/9, Công an Đồng Nai thông tin, qua tổng hợp ở Đồng Nai có hơn 600 khách hàng đã mua phải đất nền dự án không có thật của công ty CP địa ốc Alibaba.

Tại Đồng Nai, địa ốc Alibaba đã rao bán 29 dự án “ma” cho khách hàng. Thực tế những dự án trên của Alibaba hầu hết là đất nông nghiệp, đất rừng, giao thông... do cá nhân đứng tên.

Đại tá Nguyễn Văn Thăng, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai cho biết. ngày 18/9, Bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hồ Chí Minh bắt giữ 2 bị can Nguyễn Thái Lĩnh và Nguyễn Thái Luyện (Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do đó, Phòng Cảnh sát kinh tế kêu gọi người dân đã mua phải đất nền dự án “ma” của Alibaba ở Đồng Nai liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế (số 1034 đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa; số điện thoại 0693.480187) để trình báo.

Nhân viên Alibaba ồ ạt dọn đồ khỏi công ty sau khi Nguyễn Thái Luyện bị bắt

Sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện bị cơ quan công an bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhân viên của địa ốc Alibaba ồ ạt đến trụ sở dọn đồ rời khỏi công ty.

Thiếu tướng Công an vạch trần thủ đoạn lừa đảo của địa ốc Alibaba

Theo thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cty Địa ốc Alibaba được cấp đăng ký kinh doanh từ năm 2016 và quá trình hoạt động đã vươn dài ra các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Công an thu giữ bao nhiêu tiền, ô tô trong vụ án địa ốc Alibaba?

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ 376 thùng tài liệu, trên 9 tỷ đồng, 257 miếng kim loại màu vàng, 20 thỏi kim loại màu vàng, 3 xe ô tô và 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…cùng nhiều tang vật khác trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Cty Địa ốc Alibaba.

Lãnh đạo bị bắt, Alibaba ở Đồng Nai hoạt động ra sao?

Những văn phòng của Alibaba trên địa bàn Đồng Nai đã đóng cửa hoặc từ chối tiếp khách.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng