Hot girl Ngọc Miu cùng đồng phạm sẽ nhận án nào?

TPO - Khoảng 14h ngày 14/5 tòa tiến hành tuyên án trùm ma tuý Văn Kính Dương trong đó hotgirl Ngọc Miu đang bị đề nghị 20 năm tù, ông trùm cầm đầu đường dây ma túy cùng 5 bị cáo khác đối diện án tử hình. 3 bị cáo khác cũng bị công tố đề nghị chung thân.

Ngoài xin thay đổi tội danh, hot girl Ngọc Miu cũng 'thòng'xin giảm nhẹ hình phạt với tình tiết 'mẹ 2 con'. Xem ra hot girl 1 thời 'rộng cửa' án nhẹ nhất phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
Ngoài xin thay đổi tội danh, hot girl Ngọc Miu cũng 'thòng'xin giảm nhẹ hình phạt với tình tiết 'mẹ 2 con'. Xem ra hot girl 1 thời 'rộng cửa' án nhẹ nhất phiên tòa. Ảnh: Tân Châu

Vào ngày xét xử 10/4 của  phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xử vụ bị cáo Văn Kính Dương (SN 1980) cầm đầu, bị truy tố về 5 tội: “Sản xuất trái phép chất ma túy”; “Mua bán trái phép chất ma túy”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Trốn khỏi nơi giam giữ”; “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu, SN1994) và 8 đồng phạm, trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) nghị án. Tòa đã cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Hot girl Ngọc Miu cùng đồng phạm sẽ nhận án nào? - ảnh 1 Ông trùm Văn Kính Dương tại tòa thành thật nhận tội và xin giảm hình phạt cho các đồng phạm. Ảnh: Tân Châu.

Với hotgirl Ngọc Miu, sau khi công tố bảo lưu quan điểm đề nghị phạt 20 năm tù, bị cáo Ngọc xin HĐXX xem xét lại hành vi của mình: “Bị cáo đã biết hành vi của mình là sai trái. Con bị cáo còn nhỏ, cha của cháu là bị cáo Dương cũng bị xét xử trong vụ án này. Vì vậy xin HĐXX khoan hồng cho bị cáo để sớm về với các con”- Bị cáo Ngọc nói lời sau cùng.

Lời nói sau cùng trên của bị cáo Ngọc được xem là nối dài quan điểm bào chữa của các luật sư. “Chúng tôi cũng tin tưởng rằng đâu đó trong con người Ngọc, ngoài những sai lầm – dù lớn, dù nhỏ, dù vô ý hay cố ý- trong quá khứ vẫn là một người mẹ thương con, một đứa con thương cha mẹ và vẫn còn hoài bão của một cô gái trẻ. Do đó, tôi rất mong HĐXX và đại diện VKS sẽ chú ý lắng nghe quan điểm bào chữa của chúng tôi để từ đó có những chia sẻ với bị cáo và đánh giá khách quan, toàn diện, hợp tình, hợp lý về hành vi của bị cáo. Trong trường hợp quan điểm bào chữa của tôi không được quý vị chấp nhận, tôi cũng mong HĐXX sẽ xem xét những vấn đề tôi đã phân tích để có những đánh giá về vị trí, vai trò của bị cáo Ngọc trong vụ án, từ đó có sự khoan hồng, bao dung đối với bị cáo” – Ls Lê Thị Bích Chi (Đoàn LS TPHCM) nói.

Cũng trong phiên tòa, Ls của Ngọc trưng ra một tình tiết và đề nghị HĐXX chuyển tội danh cho Ngọc, từ tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” sang tội “Không tố giác tội phạm”.

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (Hãng luật Viên An, Đoàn Ls TPHCM) nêu tại tòa: “Bị cáo Ngọc thuê khách sạn và chở Huyền đưa đồ từ chung cư Hùng Vương sang khách sạn Kent là hành vi giúp sức cho Huyền. Nhưng Huyền không bị truy tố tội “Tàng trừ trái phép chất ma tuý”. Cơ quan điều tra cũng chỉ chứng minh được Ngọc chở Huyền đi và thuê khách sạn thôi. Toà trả hồ sơ hai lần CQĐT cũng không chứng minh được thêm gì. Hai hành vi này không cấu thành tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Chính ông trùm Văn Kính Dương cũng khai rất có lợi cho Ngọc. Theo đó: “Ngọc không biết gì về công việc và gói hàng bên trong có ma túy”. – Văn Kính Dương từng khai bảo vệ người tình trước tòa.

Hot girl Ngọc Miu cùng đồng phạm sẽ nhận án nào? - ảnh 2 14h chiều 14/5 tòa sẽ tuyên án. Án nào cho các bị cáo? Ảnh: Tân Châu

Trái với Ngọc Miu, ông Trùm Văn Kính Dương có 2 tình tiết đáng lưu ý tại phòng xử là thành thật nhận tội và không đổ lỗi cho đồng phạm mà còn có lời "xin" HĐXX cho họ, như tại lời nói sau cùng Dương nói tại tòa: “Tôi đã lợi dụng lòng tin của mọi người dành cho tôi. Xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho tôi và các bị cáo”.

Dù có vài tình tiết để HĐXX xem xét, nhưng "ông trùm" Dương khó thoát khỏi án tử khi đối mặt với 2 đề nghị tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”; 8-9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; 1-2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; 1-2 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ” và tổng hợp hình phạt là tử hình.

Với 8 bị cáo còn lại, Phạm Bảo Quân, 36 tuổi, bị đề nghị tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”; chung thân về tội “Buôn bán ma túy”. Tổng hợp hình phạt là tử hình thì chỉ “Xin được khoan hồng” khi nói lời sau cùng. Cùng xin được khoan hồng là bị cáo Lê Hương Giang (32 tuồi, bị đề nghị tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”).

Các bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam (52 tuổi, bị đề nghị tử hình), Nguyễn Đắc Huy (31 tuổi, đề nghị tử hình), Lê Văn Mang (32 tuổi, đề nghị tử hình), Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, đề nghị chung thân), Phạm Thị Thu Huyền (31 tuổi, đề nghị án chung thân) đều xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm làm lại cuộc đời...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng