Hung thủ đã lập kế hoạch để giết người, cướp xe ôm tại Hà Nam

TPO - Tại cơ quan công an, lời khai của nghi phạm Nguyễn Văn Dũng cho thấy vì thiếu tiền tiêu xài, hắn đã tính toán, sắp xếp kế hoạch từ vài ngày trước khi thực hiện hành vi giết xe ôm để cướp của.

Hung thủ giết người rồi giấu xác của lái xe ôm ở triền đê Hữu Hồng - Ảnh: Hoàng Long
Hung thủ giết người rồi giấu xác của lái xe ôm ở triền đê Hữu Hồng - Ảnh: Hoàng Long

Như Tiền Phong đã đưa tin, lúc 3 giờ sáng nay, 22/5, sau 17 giờ kể từ thời điểm phát hiện thi thể của người lái xe ôm ở triền đê Hữu Hồng (thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Chân Lý và xã Đạo Lý, thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Phòng CSHS, Công an tỉnh Hà Nam đã bắt được nghi phạm này đang lẩn trốn ở Thanh Hoá.

Danh tính nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Dũng, (28 tuổi, trú quán tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Bước đầu, Nguyễn Văn Dũng đã khai nhận về hành vi giết người của mình. Theo đó, Dũng là đối tượng không nghề nghiệp, lang bạt đến thành phố Phủ Lý để kiếm sống.

Do hết tiền tiêu xài, Dũng đã nảy sinh mưu đồ cướp xe ôm. Để thực hiện mưu đồ này, hắn lân la ở chân cầu Liêm Tuyền tìm "con mồi". Trước khi gây án vài ngày, Dũng làm quen được với ông Nguyễn Công Tư (57 tuổi, trú tại tổ dân phố Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) là một lái xe ôm thường đứng đón khách tại nút giao Liêm Tuyền ( xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Để tạo thiện cảm và lòng tin, Dũng nói với ông Tư rằng mình quê ở Hà Nam, sau đó Dũng xin số điện thoại của ông Tư với lý do khi có việc đi đâu sẽ điện nhờ ông Tư chở.

Đến ngày 16/5, Dũng gọi điện nhờ ông Tư mua hộ 3 bao tải dứa nói là để đi bắt chim ở huyện Lý Nhân. Ông Tư tin lời mua giúp và chở hắn về huyện Lý Nhân.

Khi đi đến bờ đê sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa hai xã Đạo Lý và Chân Lý, thấy vắng người, Dũng rút đoạn tre đập 3 phát vào đầu ông Tư khiến ông gục xuống. Sau khi kiểm tra, phát hiện ông Tư đã chết, Dũng bỏ xác ông Tư vào bao tải dứa do chính ông Tư mua giúp rồi ném xác vào bụi cây ven đê.

Sau đó, Dũng đi xem máy cướp của ông Tư lên Hà Nội, bán xe rồi bỏ trốn vào Thanh Hoá thì bị bắt.

Hung thủ đã lập kế hoạch để giết người, cướp xe ôm tại Hà Nam - ảnh 1 Nghi phạm bị bắt lúc 3 giờ sáng ngày 22/5, khi đang lẩn trốn tại Thanh Hoá - Ảnh: Công an Hà Nam

Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh với đối tượng, đồng thời cử lực lượng đi thu hồi xe máy hiệu Sirius và một số giấy tờ, vật chứng của vụ án đã bị nghi phạm Dũng tẩu tán.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng ngày 21/5, một số người dân đi qua khu vực triền đê Hữu Hồng thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Chân Lý và xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã ngửi thấy mùi lạ và phát hiện một thi thể đang phân huỷ manh nên đã gọi điện báo công an.

Giám định, cơ quan công an xác định đây chính là lái xe ôm Nguyễn Công Tư đã được gia đình trình báo mất tích từ 5 ngày trước và được thông báo truy tìm toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng