Kẻ giết người bị bắt sau hai năm bỏ trốn

Dùng chứng minh thư giả, kẻ giết người hai năm trước ở Hưng Yên bị công an tại Nghệ An phát hiện.

Lương Văn Nhân (32 tuổi), nghi can truy nã về hành vi giết người, đã bị Công an thành phố Vinh (Nghệ An) bắt khi đang lẩn trốn tại đây.
Cuối tháng 8, cảnh sát phát hiện một người đàn lạ mặt tại xã Nghi Đức (thành phố Vinh) nên kiểm tra giấy tờ. Khi làm việc với công an, người này cung cấp chứng minh thư mang tên Nguyễn Hữu Hiệp, trú tại tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên cảnh sát xác định đây là chứng minh thư bị làm giả, người này chính là Nhân.
Theo hồ sơ, đêm 22/1/2017 tại nhà hàng ở huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) nhóm công nhân của một công ty trong buổi liên hoan tất niên thì xảy ra mâu thuẫn với nhân viên của hàng. Ẩu đả xảy ra giữa hai bên, Lương Văn Nhân được xác định đã cầm dao đâm một nhát trúng ngực anh Chu Văn Luận khiến tử vong. Tháng 2/2017, Công an Hưng Yên truy nã Nhân.
Làm việc với công an, Nhân khai sau khi gây án đã thay tên đổi họ lưu lạc tại nhiều tỉnh thành để mưu sinh, giao lưu với nhiều kẻ cộm cán ở địa phương để che đậy thân phận. Nhân từng có một tiền án liên quan tới ma túy.
Công an thành phố Vinh đã bàn giao Nhân cho Công an tỉnh Hưng Yên thụ lý theo thẩm quyền.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá