Kẻ giết vợ rồi ném xuống sông bị đề nghị tử hình

TPO - Vì ghen tuông, bị cáo đã dùng búa giết vợ rồi vứt xác nạn nhân xuống sông.

Bị cáo Thiện (áo tay ngắn) tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.
Bị cáo Thiện (áo tay ngắn) tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.
Ngày 23/11, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Huỳnh Kim Thiện (53 tuổi, ngụ xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) - nghi can dùng búa giết vợ về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Thiện và bà Cao Thị Nga là vợ chồng làm nghề đưa đò tại xã Đông Thuận, huyện Thới Lai. Do Thiện nghi ngờ ghen tuông vợ ngoại tình với người khác nên từ năm 2014 cả 2 thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Thậm chí, có lần Thiện dùng xà beng đánh gãy tay và cắt rách tai phải của bà Nga.

Thấy không thể chung sống với nhau nữa nên vào tháng 10/2017, bà Nga làm đơn ly hôn gửi đến tòa án địa phương đang thụ lí giải quyết.

Vào khoảng 9h ngày 22/5/2018, bà Nga thuê xe ôm đi khám bệnh, bị cáo tiếp tục lên cơn ghen. Sau khi về nhà, vợ chồng lại xảy ra cự cãi nên bà Nga bỏ xuống chẹt (dùng để đưa đò) ngủ. Đến 0h ngày 23/5/2018, Thiện đi xuống kêu vợ lên nhà ngủ nhưng bị từ chối. Tức giận, bị cáo về lấy chiếc búa cán bằng gỗ, lưỡi bằng kim loại từ gầm giường rồi quay lại chỗ bà Nga ngủ nhiều nhát vào người vợ rồi hất mạnh ghế xếp mà bà Nga nằm khiến nạn nhân rơi xuống sông.

Gây án xong, bị cáo còn gọi điện thoại cho người con trai báo tin đã giết vợ và bỏ trốn. Sáng cùng ngày, người dân địa phương phát hiện xác bà Nga nổi ở bến đò.

Do bị cáo là cựu chiến binh, bị ảnh hưởng của chiến tranh nên hiện nay tai không nghe rõ, vì vậy HĐXX đã cho một người bạn hỗ trợ bị cáo trong quá trình xét xử. Tại tòa, Thiện thừa nhận toàn bộ hành vi mình đã gây ra. Lời nói sau cùng, bị cáo chỉ mong muốn gặp mặt các con lần cuối.

Giữ quyền công tố trong phiên xét xử đại diện Viện kiểm sát TP Cần Thơ nhận định, chỉ vì ghen tuông mà bị cáo đã nhẫn tâm giết vợ. Hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng con người được pháp luật bảo vệ, là đặc biệt nguy hiểm, không còn khả năng cải tạo. Vì vậy, Viện kiểm sát đã đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Thiện. Luật sư cho rằng, khi gây án thần kinh bị cáo không bình thường do đó cần phải giám định lại. Sau khi nghị án, HĐXX đã chấp nhận đề nghị của luật sư, tạm hoãn phiên tòa để chờ kết quả giám định tâm thần đối với bị cáo Thiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng