DMCA.com Protection Status

Vĩnh Long:

Kế hoạch bắt con gái của mẹ ruột dẫn đến 3 người thương vong

TPO - Do mâu thuẫn về tài sản nên bà Chi đã vay mượn 10 triệu đồng ứng trước cho Thịnh để đối tượng thuê ô tô và rủ thêm nhóm người đi từ Vũng Tàu đến Vĩnh Long lên kế hoạch bắt con gái bà Chi.

Bị can Võ Thị Kim Chi.
Bị can Võ Thị Kim Chi.

Theo điều tra ban đầu, Trần Ngoại Giao (30 tuổi) từng có tiền án về tội Cướp tài sản. Trong thời gian chấp hành án, bà  Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) có đến thăm nuôi Giao nên khi ra tù, Giao đến chơi nhà bà Chi và đã quen biết với Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi) - chị gái cùng mẹ, khác cha với Nguyễn Thành Nhựt (21 tuổi, con trai bị can Chi).

Đầu năm 2020, Hằng và Giao kết hôn sau đó cả 2 chuyển về Vĩnh Long sinh sống, buôn bán quán cà phê. Thời gian này Hằng và mẹ ruột có xảy ra mâu thuẫn về tài sản liên quan đến căn nhà ở TP. HCM.

Do bà Chi gặp khó khăn về tài chính nên nhiều lần xảy ra cự cãi với con gái. Sau đó bà Chi mang chuyện này nói với Trần Lê Văn Thịnh (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và được đối tượng gợi ý: "kiếm tiền để tôi bắt nó (Hằng) về nhà giải quyết".

Bà Chi vay mượn được 10 triệu đồng ứng trước cho Thịnh, tổ chức thuê ôtô từ Vũng Tàu đến Vĩnh Long để lên kế hoạch bắt Hằng. Ngoài ra, Thịnh đề nghị bà Chi cho Nhựt dẫn đường.

 Kế hoạch bắt con gái của mẹ ruột dẫn đến 3 người thương vong - ảnh 1 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi thống nhất kế hoạch, ngày 14/11, Thịnh thuê xe ôtô cùng đi với 4 người khác đến Vĩnh Long. Cả nhóm mang theo súng điện, 3 cây gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay, roi điện… và thuê khách sạn trú ở TP. Vĩnh Long.

Khoảng 10 giờ ngày 15/11, cả nhóm đến trước quán cà phê ven quốc lộ 53, nơi Hằng và Giao đang sinh sống ở xã Long An, huyện Long Hồ. Nhóm người của Thịnh vào quán bắt Hằng đưa lên ô tô. Lúc này Giao đang cầm cây xôm dừa dài 1,7m (bằng kim loại) đang hái dừa phía sau nghe tiếng vợ la hét nên chạy vào thì bị nhóm người này dùng bình hơi cay xịt vào mặt.

 Kế hoạch bắt con gái của mẹ ruột dẫn đến 3 người thương vong - ảnh 2 Cây xôm dừa mà Giao cầm đâm Thịnh tử vong.- Ảnh Công an.

Giao cầm cây xôm dừa đâm vào nhóm người này. Hậu quả làm Thịnh vong và 2 người khác bị thương.

Sau khi gây án, Giao đến công an đầu thú. Hai người bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi điều trị bình phục, cả hai bị tạm giữ điều tra. Cơ quan Công an đã bắt giữ thêm hai nghi can đi cùng với Thịnh. Riêng Nhựt bỏ trốn khỏi hiện trường. Từ lời khai của các nghi can, cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò của Nhựt và mẹ ruột.

Chi và 4 bị can đi cùng với Thịnh bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Bắt người trái pháp luật”. Riêng bị can Nhựt được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ. Trần Ngoại Giao bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về tội “Giết người”. Theo cơ quan chức năng, Chi bị cáo buộc là kẻ chủ mưu; Thịnh là người thực hiện; Nhựt là người dẫn đường cho Thịnh cùng với nhóm người đi ôtô từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến Vĩnh Long bắt Hằng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng