Khách sạn chứa mại dâm, chủ vô can?

TPO - Hai nhân viên khách sạn cho rằng chỉ là người làm công ăn lương, mọi hoạt động nhân viên mua bán dâm trong khách sạn là do ông chủ chỉ đạo điều hành. Tuy nhiên, chủ khách sạn lại phủ nhận...

Chiều 12/7, Tòa phúc thẩm TAND TPHCM đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ cho VKSND TPHCM giải quyết lại vụ án nhằm tránh bỏ lọt tội phạm trong vụ “hai nhân viên khách sạn chứa mại dâm”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKSND TPHCM đã rút kháng nghị tăng hình phạt của VKSND huyện Bình Chánh, đề nghị HĐXX hủy án sơ thẩm để điều tra lại nhằm truy cứu trách nhiệm hình sự chủ khách sạn với vai trò chủ mưu.

Khách sạn chứa mại dâm, chủ vô can? - ảnh 1 Hai bị cáo tại tòa. 

Theo cáo trạng, tháng 8/2015, Nguyễn Trí Dũng và Dín Minh Cường mở khách sạn Lê Vũ (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) đi vào hoạt động có cả dịch vụ xông hơi, xoa bóp.

Dũng tuyển nhân viên massage kích dục bằng tay cho khách với giá mỗi lượt là 250.000 đồng. Nhân viên được hưởng 150.000 đồng, số còn lại đưa cho Dũng.

Đầu tháng 10/2015, hai nhân viên Nguyễn Thị Diễm Trinh (34 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy Vân (38 tuổi) bắt đầu cho các nữ nhân viên bán dâm tại phòng massage với giá 500.000 đồng/lượt. Khách mua dâm đưa tiền cho Trinh hoặc Vân và được hai người này ghi vào sổ theo dõi của khách sạn. Cuối ngày, các nhân viên bán dâm sẽ được trả lại 350.000 đồng, số còn khách sạn giữ.

Đến ngày 12/10/2015, công an bắt quả tang có nhân viên bán dâm tại khách sạn này. Hai nhân viên Nguyễn Thị Diễm Trinh (34 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy Vân (38 tuổi) bị truy tố về tội “Chứa mại dâm”.

Tháng 11/2016, TAND huyện Bình Chánh xử sơ thẩm lần đầu tuyên phạt Trinh và Vân mỗi người 5 năm tù về tội “Chứa mại dâm”. Bản án sơ thẩm này đã bị TAND TPHCM tuyên hủy, trả hồ sơ điều tra làm rõ vai trò và trách nhiệm của hai ông chủ khách sạn.

Lần thứ hai truy tố, VKSND huyện Bình Chánh vẫn xác định hai ông chủ khách sạn vô can trong vụ này. Đến tháng 4/2018, TAND huyện Bình Chánh xét xử sơ thẩm lần 2, tuyên phạt hai bị cáo Trinh và Vân cùng mức án 3 năm 6 tháng tù.

Sau đó, hai bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng VKSND huyện Bình Chánh cũng kháng nghị đề nghị tăng hình phạt đối với hai bị cáo này.

Trong quá trình xét xử, hai bị cáo Trinh và Vân thừa nhận có biết chuyện nhân viên khách sạn bán dâm và khẳng định bản thân chỉ làm thuê, không hưởng lợi. Chủ khách sạn là chủ mưu, mọi hoạt động điều hành do chủ khách sạn chỉ đạo. Trong khi đó, hai ông chủ khách sạn là Dũng và Cường cho rằng không biết chuyện nhân viên bán dâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng