Quảng Nam: ​

Khen thưởng người dân giao nộp heroin nhặt được trên bờ biển

TPO - Những người dân nhặt được 25 bánh heroin (tương đương 10,5 kg) trôi dạt ở bờ biển giao nộp lại cho cơ quan chức năng vừa nhận tuyên dương, trao thưởng

25 bánh heroin người dân nhặt được ở bãi biển giao nộp lại cho Đồn biên phòng
25 bánh heroin người dân nhặt được ở bãi biển giao nộp lại cho Đồn biên phòng

Sáng 2/12, tại đồn biên phòng Tam Thanh, TP. Tam Kỳ (Quảng Nam), Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP)  tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên dương và khen thưởng cho những người dân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo năm 2019.

Tin mới vụ 25 bánh heroin trôi dạt ở bờ biển - ảnh 1 Người dân giao nộp 25 bánh heroin nhặt được ở bờ biển nhận tuyên dương và trao thưởng của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam. Ảnh L.T

Tại đây, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam - đã tuyên dương và trao tặng giấy khen cho 5 người dân ở xã Tam Thanh. gồm: Trần Văn Năm (51 tuổi), Bùi Hồng Thận (51 tuổi), Mai Văn Hùng (52 tuổi), Lê Văn Thảo (32 tuổi), Lương Văn Công (57 tuổi, cùng trú thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh).

Đây là những người dân đã phát hiện, nhặt các bánh ma túy và nhanh chóng đến đồn biên phòng Tam Thanh trình báo vụ việc, giao nộp.

Trước đó, như Tiền phong đã thông tin, lúc 16h30 chiều 30/11, một người dân xã Tam Thanh tới Đồn biên phòng trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ. Sau đó đồn biên phòng vận động người dân đã nhặt được vào giao nộp các bánh heroin, đến nay đơn vị đã thu giữ khoảng 25 bánh (tương đương 10,5kg), qua xác định là ma túy.

Theo Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, cho biết đây là lượng ma túy phát hiện lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Hiện số heroin đã được niêm phong đư avefe trụ sở Bộ chỉ huy BĐBP để tiếp tục điều tra.

Hành động báo cáo và nộp lại các bánh heroin nhặt được của người dân địa phương thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của người dân. Việc trao tặng giấy khen nhằm động viên người dân đã tâm huyết, trách nhiệm cao đối với phong trào bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá