Khởi tố bà giúp việc đánh dã man bé gái hơn tháng tuổi

Người phụ nữ giúp việc ở Hà Nam bị khởi tố với cáo buộc hành hạ người khác.

Bà Hàn hành hạ bé gái ở Hà Nam và bị camera ghi lại
Bà Hàn hành hạ bé gái ở Hà Nam và bị camera ghi lại
Ngày 27/11, Cơ quan điều tra Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hàn (58 tuổi, quê Nam Định) về hành vi hành hạ người khác.
Bà Hàn bị cáo buộc hành hạ bé gái hơn một tháng tuổi khi giúp việc ở Hà Nam.

Trước đó ngày 22/11, mạng xã hội chia sẻ video bé gái một tháng 17 ngày bị nữ giúp việc đánh, tát vào mặt khi bố mẹ bé không ở nhà.

Lời khai của người giúp việc bạo hành bé 2 tháng tuổi

Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Hàn (58 tuổi, quê tỉnh Nam Định) thừa nhận đã 3 lần dùng tay đánh vào đầu, cũng như tung bé gái 47 ngày tuổi lên cao rồi dùng tay đỡ.
Chị Phương (mẹ cháu bé, ở thành phố Phủ Lý) cho biết, sự việc được vợ chồng chị phát hiện chiều 22/11. Trong lúc chị vào trường đón con trai lớn 27 tháng tuổi thì chồng ngồi đợi ngoài ôtô và xem camera an ninh gắn ở nhà, thấy bà giúp việc đang đánh vào mặt con mình. Khi vợ chồng chị trở về, đưa ra video này, bà giúp việc phủ nhận, nói chỉ rung như vậy cho cháu đỡ khóc.

Gia đình chị đã đưa người phụ nữ này lên công an phường trình báo. Tối đó, khi xem lại camera, vợ chồng chị Phương phát hiện con mình bị đánh nhiều lần.

Người giúp việc được gia đình thuê gần hai tháng, qua một trung tâm môi giới. Gần đây, mỗi lần về nhà, vợ chồng chị thường thấy em bé đang ngủ, mặt đỏ gay gắt, lúc cho bú thì vừa nấc vừa rên. Nghi ngờ nên gia đình lắp camera theo dõi.

Điều 110 Bộ luật hình sự 1999: Tội hành hạ người khác

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;

b) Đối với nhiều người.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng