DMCA.com Protection Status

Khởi tố đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

TPO - Sơn Cùng đồng bọn đã giúp nhóm người Trung Quốc vượt sông Ka Long (Móng Cái) để tiến sâu vào nội địa Việt Nam, nhóm đối tượng này vừa bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố.

Khởi tố đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Hôm nay (21/1) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã lập kế hoạch điều tra truy xét, bắt giữ nhóm tổ chức đưa dẫn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trong các ngày 5- 6/1, đường dây này tổ chức cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới Móng Cái, Quảng Ninh để vào các tỉnh, thành phố phía Nam, sau đó sẽ sang Campuchia.

Lựa thời điểm buổi tối, những người này vượt qua sông Ka Long, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái. Sau đó, nhóm người Việt Nam chia nhỏ cung đường, thay đổi phương tiện vận chuyển để dẫn số người Trung Quốc vào sâu nội địa.

Đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị khởi tố - ảnh 1 Các đối tượng tại cơ quan công an

Sau quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Đồng thời quyết định tạm giữ 3 người gồm Trương Hoài Sơn (SN 1993), Đoàn Văn Dũng (SN 2001), Nguyễn Văn Tùng (SN 1991, cả ba điều trú TP Móng Cái).

Điều tra mở rộng, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt đối với Tạ Minh Quyết (SN 1985, trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long). Ngoài ra, cơ quan công an xác định còn có 4 người Việt Nam khác cũng tham gia đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép, hiện đang điều tra, xác minh xử lý.

Liên quan đến việc này, vào tối 20/1, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng