Khởi tố nguyên chi cục trưởng Chi cục thuế Như Xuân

TPO - Chiều 17/9, Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận, cơ quan công an đã tiến hành khởi tố nguyên chi cục trưởng Chi cục thuế Như Xuân.

Ngoài ra, công an còn khởi tố, bắt tạm một cán bộ của đơn vị này vì liên quan đến sai phạm về thực hiện chính sách thuế của Nhà nước, triển khai trên địa bàn huyện Như Xuân.

Thông tin ban đầu được biết, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố ông Lâm Ngọc Hán - nguyên Chi cục trưởng chi cục thuế Như Xuân (ông Hán đang được tại ngoại); khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Toàn- Đội trưởng đội thuế khu vực Bãi Trành (thuộc Chi cục thuế Như Xuân). Ông Lâm Ngọc Hán vừa nghỉ hưu một thời gian ngắn.

Chiều 17/9, ông Đỗ Quốc Cảnh- Bí thư Huyện ủy Như Xuân cho biết thêm, các sai phạm liên quan vụ việc này xảy ra trong giai đoạn năm 2009-2010. Khi thực hiện việc thu thuế tại xã Xuân Hòa, Chi cục thuế Như Xuân đã thực hiện phân bổ nguồn thu từ thuế không đúng quy định.

Ngay sau khi Công an tỉnh Thanh Hóa có thông báo khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam người liên quan, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân đã tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Lâm Ngọc Hán và Nguyễn Xuân Toàn. Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá