Khởi tố nhóm đối tượng đánh cảnh sát khi bị giải tán hát karaoke

TPO - Ngày 13/4, Cơ quan CSĐT công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” xảy ra trên địa bàn.

Các đối tượng bị khởi tố.
Các đối tượng bị khởi tố.

Theo đó, các đối tượng bị khởi tố là Trần Đăng Minh (SN 1991, trú Phú Diễn, Bắc Từ Liêm); Nguyễn Đắc Tùng và Lê Ngọc Linh ( cùng SN 1991, trú Ngọc Khánh, Ba Đình).

Trước đó, khoảng 23h ngày 4/4, công an phường Phú Diễn nhận được tin báo tại số nhà 32 đường Phú Diễn có nhóm thanh niên tụ tập đông người gây mất trật tự trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng, tránh lây lan dịch COVID-19.

Tuy nhiên, khi cảnh sát có mặt yêu cầu nhóm thanh niên mở cửa và giải tán, đối tượng Tùng và Minh có hành vi cản trở, chống người thi hành nhiệm vụ. Lực lượng cảnh sát đã buộc phải khống chế hai đối tượng này đưa về trụ sở. Quá trình đưa Tùng ra xe, đối tượng này đã đấm vào mặt một cán bộ công an phường.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, khoảng 19h cùng ngày, Minh mời Tùng, Lý Bảo Ngọc, Lê Ngọc Linh, Phan Hương Ly, Nguyễn Thị Thuý Hồng và 2 nhân vien của quán là Hoàng Minh Thông, Bùi Văn Chiến đến quán Phát Quán tại đia chỉ số 32 đường Phú Diễn do Minh và Ngọc làm chủ để uống rượu và hát karaoke bằng loa kéo và điện thoại. 

Khi lực lượng công an đến nhắc nhở không được tụ tập đông người thì Minh, Tùng và Linh có hành vi chống người thi hành công vụ. Ngoài việc tạm giữ Minh và Tùng, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Linh để củng cổ hồ sơ xử lý theo quy định. Được biết, Linh là đối tượng có 2 tiền sự.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng