DMCA.com Protection Status

Khởi tố nữ giáo viên phạt học sinh 231 cái tát​

Cơ quan công an mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Thuỷ, nữ giáo viên phạt học sinh 231 cái tát gây xôn xao dư luận.

Nguyễn Thị Phương Thuỷ, nữ giáo viên phạt học trò 231 cái tát gây xôn xao
Nguyễn Thị Phương Thuỷ, nữ giáo viên phạt học trò 231 cái tát gây xôn xao
Ngày 5/1, thông tin từ Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977), giáo viên Trường THCS Duy Ninh về tội hành hạ người khác quy định tại khoản 2 điều 140 BLHS; đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày 28/12/2018 – 26/1/2019; giao cho chính quyền xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh) quản lý, theo dõi.
Nguyễn Thị Phương Thuỷ là người đã phạt một học sinh lớp mình làm chủ nhiệm 231 cái tát khiến dư luận bức xúc. Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Quảng Ninh cũng đã khởi tố vụ án hành hạ người khác trong sự việc này.
Trước đó, vào chiều 19/11/2018, khi phát hiện em Hoàng L. N., học sinh lớp 6.2, Trường THCS Duy Ninh nói tục, cô giáo chủ nhiệm của lớp này là Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977) đã yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em N. Sự việc đã khiến học sinh này phải nhập viện điều trị.
Được biết, lớp 6.2 có 27 học sinh, chiều ngày xảy ra sự việc có 3 bạn vắng học nên học sinh này bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tất cả 231 cái. Trong đó cô Thủy tát 1 cái và học sinh mỗi em 10 cái.

Nhà trường lấy lời khai về 231 cái tát là không đúng thẩm quyền

Liên quan đến việc trường THCS Duy Ninh phát phiếu điều tra cho các em ở lớp 6.2 về vụ 231 cái tát, Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) khẳng định: Đây là việc làm sai trái và không đúng thẩm quyền.

 

Hiệu trưởng trường xảy ra vụ 231 cái tát: Lấy lời khai không có gì sai

Thay vì chấp hành nghiêm các ý kiến chỉ đạo của các lãnh đạo của tỉnh Quảng Bình, Ban giám hiệu Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) lại yêu cầu 23 học sinh của lớp 6/2 “viết lời khai” để tìm ra sự thật của 231 cái tát mà em H.L.N phải nhận.

Học sinh hứng 213 cái tát nhập viện: Lời xin lỗi muộn màng

“Tôi biết rõ việc làm này là sai nên đã đến nhà xin lỗi gia đình em Nhật. Để xảy ra sự việc này cũng do tôi nóng giận và một phần vì áp lực thi đua”, cô Thủy nói liên quan đến việc phạt tát 231 cái khiến học sinh phải nhập viện.

Cô giáo phạt học sinh 231 cái tát có thể bị khởi tố?

Về hành vi khách quan, việc cô giáo bắt học sinh tát cháu N đã xâm hại đến quyền được pháp luật bảo vệ về tính mạng, sức khỏe. Theo quy định, tùy theo tính chất mức độ, động cơ, mục đích và sự đánh giá tổn thương về sức khỏe... để xem xét biện pháp xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự với cô giáo này về tội “Hành hạ người khác”.

Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm phạt học sinh 231 cái tát

Liên quan đến việc cô giáo cho học sinh tát bạn 231 cái xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) gây bức xúc dư luận, ngày 24/11, cô Phạm Thị Lệ Anh - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Duy Ninh cho biết: Nhà trường đã họp để giải quyết vụ việc.

Bộ giáo dục đề nghị xử lý nghiêm cô giáo phạt tát học sinh

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt hàng trăm cái tát là sai và hoàn toàn không chấp nhận được.

Hứng 231 cái tát, học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu

Một học sinh vừa phải nhập viện cấp cứu sau khi bị “ăn” 231 cái tát. Lý do giáo viên đưa ra là để “giáo dục học sinh”.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng