Khởi tố ông chủ quán bar cùng 15 nhân viên bán ma tuý cho khách

TPO - Để thu hút khách đến chơi, ông chủ quán bar ở Sài Gòn cho nhân viên tàng trữ và bán ma tuý cho khách khi có nhu cầu.

Lượng lớn ma tuý thu giữ tại quán bar 030X8.
Lượng lớn ma tuý thu giữ tại quán bar 030X8.

Chiều 28/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) công an TPHCM cho biết, đã bắt tạm giữ 16 người trong quán bar 030X8 nằm đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để củng cố hồ sơ, khởi tố về hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Theo đại diện PC02, sau quá trình điều tra, được sự chỉ đạo của ban giám đốc công an TPHCM, trực tiếp là đại tá Đinh Thanh Nhàn (Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra), rạng sáng 24/7, lực lượng PC02 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bất ngờ kiểm tra quán bar 030X8.

Phát hiện công an, hàng trăm người đang ‘bay lắc’ trong tiếng nhạc cực lớn hốt hoảng quăng ma tuý tháo chạy toán loạn. Tuy nhiên, công an đã bắt quả tang nhiều khách có ma tuý trong người và trên bàn.

Khởi tố ông chủ quán bar cùng 15 nhân viên bán ma tuý cho khách - ảnh 1 Nhân viên và chủ quán bar bị bắt.

Đồng thời, khi kiểm tra 2 nhân viên của quán trong người cũng có ma tuý. Lực lượng chức năng đã lập 4 biên bản quả tang. Ngoài ra, trên sàn và các bàn vương vãi rất nhiều ma tuý. Ngoài ra, Qua kiểm tra hộc tủ của nhân viên, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều ma tuý. Tất cả nhân viên khai nhận vũ trường do Lê Văn Tiến (SN 1956, Quốc tịch Mỹ) làm chủ.

Để thu hút khách đến chơi, ông Tiến đồng ý cho nhân viên tàng trữ và bán ma tuý cho khách. Khi khách đến chơi, nhân viên của quán sẽ đến thăm dò, nếu khách có nhu cầu thì sẽ đáp úng theo nhu cầu.

Thiếu tá Huỳnh Lê Hoàng Vũ, phó đội trưởng đội 8, PC02 cho biết, vũ trường này có diện tích khá nhỏ nhưng lại rất đông khách. Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, trong vũ trường có gần 300 khách.

Khởi tố ông chủ quán bar cùng 15 nhân viên bán ma tuý cho khách - ảnh 2 Quán lý quán bar cùng nhiều ma tuý trong hộc tủ.

“Vũ trường này đông bởi khách được thoải mái sử dụng ma tuý, không bị nhân viên cấm, ông chủ đồng ý cho nhân viên bán. Qua làm việc, ông Tiến thừa nhận nhân viên nói đúng. Cho nhân viên bán ma tuý vì lợi nhuận, muốn khách hàng tới đông”, thiếu tá Vũ nói.

Hiện công an đã quyết định tạm giữ 16 người tàng trữ và chứa chấp người sử dụng ma tuý trong vũ trường này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng