Khởi tố thạc sĩ khống chế 6 người nhà tướng công an để cướp

TPO - Công an TP Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đình Kiên để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Đối tượng Lê Đình Kiên
Đối tượng Lê Đình Kiên
Trưởng Công an TP Hà Tĩnh, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đình Kiên (29 tuổi, trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) về hành vi Cướp tài sản.
Như Tiền Phong phản ánh, khoảng 3 giờ ngày 9/5, Kiên tiếp cận nhà chị T.H.Q, trú tại đường Tôn Thất Thuyết, thuộc khu vực dân cư Sông Đà, TP Hà Tĩnh.
Thời điểm này, trong nhà ngoài nữ gia chủ còn 2 con nhỏ, bố mẹ chồng và người phụ nữ giúp việc. Đối tượng này đã vào từng phòng, dùng hung khí khống chế từng người nhằm cướp đoạt tài sản.
Sau khi yêu cầu chủ nhà đưa tiền vàng nhưng thấy số lượng ít nên đối tượng này đã bắt gia chủ phải đi rút tiền ở ngân hàng. Trong quá trình đi rút tiền nếu báo công an thì y sẽ giết chết những người đang bị khống chế. Tuy nhiên, bằng sự nhanh trí của mình, nữ gia chủ đã để lại ký hiệu cho người thân (công tác trong ngành công an), để mật báo cho cơ quan công an.
Tiếp nhận vụ việc, công an Hà Tĩnh đã bám sát và sử dụng nghiệp vụ vào ngôi nhà bằng cửa sau, tầng mái. Nhận thấy đối tượng có sơ hở, công an kịp thời tước hung khí và quật ngã đối tượng.
Theo Trưởng Công an TP Hà Tĩnh, Kiên đang học thạc sỹ tại Trung Quốc, trước Kiên còn có một người anh trai đang theo học tại Trung Quốc. Theo tìm hiểu bước đầu tại địa phương, Kiên là một người hiền lành nhưng do suy nghĩ tiêu cực nên dẫn đến hành động dại dột.
“Do thương mẹ nên Kiên hành động dại dột dẫn đến hậu quả. Việc này Công an TP Hà Tĩnh đang điều tra làm rõ thêm động cơ, mục đích của đối tượng để xử lý nghiêm minh”, Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng