Khởi tố vụ án cô giáo bắt học sinh tát bạn 230 cái

Xác định có dấu hiệu hành hạ người khác, nhà chức trách Quảng Bình khởi tố vụ án để xác minh sai phạm của cô giáo Thủy.

Cô Thuỷ nói phạt tát vì áp lực thi đua do lớp thường đứng cuối bảng
Cô Thuỷ nói phạt tát vì áp lực thi đua do lớp thường đứng cuối bảng
Trưa 26/11, đại tá Đoàn Thanh Tuyên (Trưởng công an huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho hay đã khởi tố vụ án "hành hạ và làm nhục người khác" xảy ra tại trường THCS Duy Ninh. Nhà chức trách đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can. Cùng ngày, Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Bình đã lập tổ công tác làm việc với Phòng Giáo dục huyện Quảng Ninh, trường Trung học cơ sở Duy Ninh và cô giáo Nguyễn Thị Phương Thuỷ (chủ nhiệm lớp 6.2).
Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Bình cho hay bước đầu cô Thuỷ thừa nhận đã yêu cầu học sinh tát một nam sinh 230 cái vì chửi tục. "Tổ công tác sẽ làm rõ trước đó cô Thuỷ có phạt các học sinh khác như thế hay không", ông Nhân nói.
Cô Thuỷ (41 tuổi), giáo viên dạy Toán và Công nghệ, mới chuyển về trường THCS Duy Ninh từ đầu năm học 2018-2019. Theo tường trình, trong buổi học chiều 19/11 nghe các học sinh báo em Hoàng Long Nhật chửi tên phụ huynh của bạn bên cạnh, cô yêu cầu 23 học sinh phạt Nhật bằng cách tát vào má. Mỗi người tát bạn 10 cái, nếu tát nhẹ sẽ bị phạt ngược lại. Trong quá trình bị phạt, Nhật chửi thề thêm một lần và bị cô tát một cái. Cô Thuỷ chỉ chứng kiến một phần quá trình các bạn tát Nhật, rồi đi ra ngoài.
Nhật sau đó phải nhập viện ba ngày để điều trị do sưng má và ảnh hưởng tinh thần. Cô Thuỷ thừa nhận việc làm của mình là sai trái, mong phụ huynh tha thứ.
Luật sư Võ Công Hạnh (Giám đốc Công ty Luật Công Khánh, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho rằng nếu kết quả giám định thương tật cho thấy tổn hại của Nhật từ 11% trở lên thì cô giáo bị xử lý về tội Cố ý gây thương tích. Nếu không thỏa mãn điều kiện trên, cô giáo có thể bị truy cứu về tội Hành hạ người khác, bởi giữa cô giáo và học sinh là mối quan hệ lệ thuộc nên cấu thành hành vi này. Mức độ nghiêm trọng được thể hiện qua việc gây sự đau đớn về thể xác, có sự lặp đi lặp lại và trong thời gian nhất định. Ở tội này, mức phạt từ một năm đến ba năm, theo điều 140 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cô giáo phạt học sinh 231 cái tát: Trường sư phạm không ai dạy làm thế

Chả nhẽ vì thi đua gì đó của lớp mà hành hạ học sinh. Ở trường sư phạm, không ai dạy giáo sinh của mình như thế.

Vụ giáo viên bắt HS tát bạn 231 cái: Phản giáo dục, mầm mống bạo lực

Theo các chuyên gia tâm lý, nhà quản lý giáo dục thì sự việc cô Nguyễn Thị Phương Thuỷ giáo viên Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình), xử phạt học sinh bằng cách cho các bạn trong lớp tát bạn 231 cái là hành vi phản giáo dục, gieo rắc lòng thù hận, dễ nảy sinh bạo lực trong mỗi học sinh. Về phía giáo viên, hành động này cũng được cho có phần do bị sức ép thành tích từ hiệu trưởng. 

Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm phạt học sinh 231 cái tát

Liên quan đến việc cô giáo cho học sinh tát bạn 231 cái xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) gây bức xúc dư luận, ngày 24/11, cô Phạm Thị Lệ Anh - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Duy Ninh cho biết: Nhà trường đã họp để giải quyết vụ việc.

Hội đồng Đội T.Ư đề nghị có hình thức xử lý cô giáo tát học sinh

Hội đồng Đội Trung ương đề nghị ngành giáo dục và đào tạo, các cơ quan chức năng của Quảng Bình khẩn trương làm rõ trách nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, có hình thức xử lý phù hợp, theo quy định pháp luật; đồng thời, có biện pháp kịp thời hỗ trợ, động viên e, H.L.N.

Bộ giáo dục đề nghị xử lý nghiêm cô giáo phạt tát học sinh

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt hàng trăm cái tát là sai và hoàn toàn không chấp nhận được.

Hứng 231 cái tát, học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu

Một học sinh vừa phải nhập viện cấp cứu sau khi bị “ăn” 231 cái tát. Lý do giáo viên đưa ra là để “giáo dục học sinh”.

Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo phạt học sinh 231 cái tát phải nhập viện

Ngày 23-11, ông Đỗ Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, đang yêu cầu xử lý kiểm điểm nghiêm túc cô giáo phạt học sinh 231 cái tát khiến cháu bé lớp 6 nhập viện.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng